Wednesday, 24/06/2020 - 04:10:18

Đài Loan điều tra nguy cơ tái bùng phát Covid-19


Nữ Tổng Thống Thái Anh Văn (Tsai Ing-Wen) nói chuyện với báo chí tại một chợ đêm ở Keelung, với hy vọng nền kinh tế sẽ được phục hồi sau khi lệnh cách ly được nới lỏng vào ngày 9 thảng, 2020. Nhưng nay mới có tin một phụ nữ Nhật đã bị nhiễm Covid-19 trong lúc có mặt tại Đài Loan. (Lin Yen Ting/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

ĐÀI BẮC – Chính quyền Đài Loan đang cho cách ly hơn 100 người, khi điều tra trường hợp một cô gái Nhật Bản có thể là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại đảo quốc sau hai tháng. Cô gái Nhật là một sinh viên du học đến Đài Loan hồi cuối tháng Hai.

Hôm thứ Tư, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Đài Loan cho biết Nhật Bản đã thông báo cô gái dương tính với Covid-19 sau khi trở về Nhật Bản ngày 20 tháng 6, mặc dù cô không có triệu chứng. Đài Loan đã cách ly hơn 100 người có tiếp xúc với cô gái này tại đảo quốc.

Viên chức y tế Đài Loan nói, cô gái có thể đã nhiễm virus khi ở Đài Loan, nhưng nhà chức trách đang chờ thêm thông tin trước khi xác định.

"Đài Loan đã trải qua 73 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng chúng tôi vẫn phải đề phòng,” ông nói thêm.

Đài Loan đã đóng biên giới với hầu hết người ngoại quốc từ giữa tháng Ba, và rất thận trọng trong việc mở cửa lại vì lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai. Các biện pháp phản ứng sớm và hiệu quả của Đài Loan đã giúp đảo quốc kềm chế được dịch bệnh.

Quốc gia này đã ghi nhận 446 ca nhiễm và 7 ca tử vong, phần lớn là người ngoại quốc và đã hồi phục. Cuộc sống ở Đài Loan gần như đã trở lại bình thường. Nhà chức trách khuyến khích người dân giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising