Saturday, 31/12/2016 - 08:59:05

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil bị tình nhân của vợ sát hại

Đại sứ Kyriakos Amiridis.

 

BRAZIL - Một cảnh sát Rio de Janeiro đã thú nhận sát hại Đại sứ Hy Lạp tại Brazil, trong một vụ án mà nhà chức trách nói là một “hành động tội ác hèn nhát,” được thực hiện theo chỉ dẫn của người vợ của nhà ngoại giao này, người có quan hệ tình cảm với viên cảnh sát.

Đại sứ Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, cùng gia đình đi nghỉ tại Nova Iguacu, phía bắc Rio de Jainero, từ ngày 21 tháng 12 và dự kiến trở lại thủ đô Brasilia vào ngày 9 tháng 1. Ông mất tích tối 26 tháng 12. Bà Francoise, người vợ gốc Brazil của ông Amiridis và mẹ của bé gái 10 tuổi là con chung giữa hai người, đã thông báo việc chồng bà mất tích vào ngày 28. Bộ Ngoại Giao Hy Lạp cũng “đề nghị Brazil huy động các cơ quan chức trách" tìm người. Cảnh sát tìm thấy thi thể ông Amiridis đã cháy đen trong xe vào ngày 29 tháng 12.

Viên cảnh sát Sergio Moreira, 29 tuổi, thú nhận với các nhân viên điều tra rằng, anh ta đã sát hại Đại sứ Amiridis tại nhà, sau đó đưa xác ông lên xe và đốt cháy. Một nhân viên điều tra tiết lộ rằng, bà Francoise, 40 tuổi, và Moreira đã lên kế hoạch vụ ám sát vài ngày trước đó. Cả hai người này đều đã bị bắt. Bà Francoise và Moreira đều thừa nhận có quan hệ tình cảm.

Hai người này đang bị giữ cùng Eduardo Tedeschi, anh họ 24 tuổi của Moreira. Tedeschi được cho là đã làm nhiệm vụ canh gác khi vụ sát hại diễn ra, và giúp đưa thi thể nạn nhân ra khỏi ngôi nhà, với lời hứa được trả công 80,000 reais ($25,000 Mỹ kim). “Đây là một tội ác hèn nhát. Chúng tôi đã làm việc hết sức để phá giải vụ án này một cách nhanh nhất. Đó là một vụ án mạng vì tình”, đại diện cảnh sát nói.

Tổng thống Brazil Michel Temer đã gửi thư chia buồn tới Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, gia đình, bạn bè của Đại sứ, cũng như người dân Hy Lạp. Ông Amiridis từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio từ 2001 đến 2004. Ông làm Đại sứ Hy Lạp tại Libya từ 2012 cho tới khi nhậm chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil vào đầu năm 2016.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp