Tuesday, 02/03/2021 - 08:52:31

Đại sứ Phi Luật Tân bị sa thải vì đánh người giúp việc


Bà Đại Sứ Marichu Mauro đang đứng trong buổi lễ chứng nhận chức vụ tại Planalto Palace ở thủ đô Brasilia, Brazil ngày 25 tháng 4, 2018. (Andre Coelho/ Bloomberg via Getty Images)

 

MANILA – Chính quyền Phi Luật Tân mới đây đã sa thải đại sứ tại Brazil, bà Marichu Mauro, sau khi bà ta bị bắt quả tang đánh đập người giúp việc tại tư dinh ở thủ đô Brasilia.

Tổng Thống Rodrigo Duterte cho biết, cựu đại sứ Phi Luật Tân tại Brazil, bà Marichu Mauro, đã bị đuổi khỏi ngành ngoại giao sau vụ ngược đãi người giúp việc cuối năm ngoái. Quyết định sa thải sẽ khiến bà Mauro không được hưởng lương hưu trí, và vĩnh viễn "không đủ tư cách" quay lại làm công chức.

Đại Sứ Mauro bị triệu hồi từ Brasilia về Manila cuối năm ngoái, sau khi đài truyền hình GloboNews của Brazil tung video cho thấy bà đang đánh đập một người giúp việc.

Video được trích từ camera an ninh trong nơi ở của bà Mauro ở Brasilia từ tháng 8, 2020.

Các video quay lại cảnh cựu đại sứ Mauroe tấn công người giúp việc, từ tháng 3 đến tháng 10, 2020, sau đó được sử dụng làm bằng chứng trong đơn kiện nộp lên chính phủ Phi Luật Tân.

Bộ Ngoại Giao Phi Luật Tân đã lập một nhóm điều tra để đề nghị các hình phạt với bà Mauro. Người giúp việc 51 tuổi bị bà Mauro ngược đãi đã rời Brazil từ tháng 10, 2020, và được các cơ quan chính phủ liên quan trợ giúp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Bà Đại Sứ bị sa thải vì đánh người giúp việc: việc làm này rất đúng. Nói đến chuyện người giúp việc lại nhớ đến ngày Cộng Sản mới vào Sài Gòn. Ai nấy CUỐNG QUÝT trả lương cho người giúp việc mà MỜI HỌ trở về quê,lấy cớ là bây giờ ai cũng như ai, không có thầy, không có thợ, không có chủ nhân và người làm công..
Advertising