Thursday, 17/09/2020 - 06:56:18

Đại sứ Úc xin lỗi vì đăng hình ăn món đặc sản rùa tại Cam Bốt


Đại Sứ Úc Pablo Kang thường chia sẻ trên mạng xã hội về những món ăn ông thưởng thức ở các quốc gia. Món rùa mai mềm được xem là bình thường tại Cam Bốt, nhưng ở các xứ khác thì loài rùa này cần được bảo vệ. (Twitter / Getty Images)


PHNOM PENH – Đại sứ Úc tại Cam Bốt, ông Pablo Kang, mới đây đã phải xin lỗi vì đã ăn món ăn nấu từ rùa mai mềm, loài rùa được nhiều quốc gia coi là loài cần bảo tồn.

Vào đầu tháng 9, ông Kang gốc Á Châu đã đăng lên Twitter hình ảnh món thịt rùa mai mềm mà ông được mời trong chuyến thăm đến vùng Pailin, phía tây Cambodia. Sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích, Đại Sứ Kang đã xóa bài đăng này. "Tôi đã xóa bài đăng về rùa mai mềm và lươn. Tôi xin lỗi tất cả những ai cảm thấy bị xúc phạm,” ông Kang viết trên Twitter hôm thứ Ba.

Món ăn này của đại sứ Úc không mấy gây chú ý tại Cambodia, bởi nước này cho phép nuôi rùa mai mềm và buôn bán loài động vật này làm thực phẩm. Thịt rùa mai mềm thường được nấu thành súp và là món ngon phổ biến ở thủ đô Nam Vang.

Tuy nhiên, nhiều loài rùa mai mềm được coi là đang gặp nguy hiểm ở nhiều nước trên thế giới, nên bức hình của Đại Sứ Kang đã khiến dư luận tức giận. Trả lời truyền thông địa phương, tòa đại sứ Úc tại Cam Bốt cho biết món ăn này được phục vụ trong một bữa ăn chính thức, và đại sứ cũng biết trước con rùa này được nuôi, không phải đánh bắt trong thiên nhiên.

"Mục đích của tôi không phải để quảng cáo cho những món ăn này, mà là để mọi người biết về một số món ăn tôi được mời trong chuyến đi gần đây,” Đại Sứ Kang giải thích trên Twitter.

"Tôi chắc chắn không tha thứ cho việc khai thác bất kỳ loài sinh vật nào đang gặp nguy hiểm để làm thực phẩm hoặc vì các mục đích khác, và sẽ cẩn trọng hơn đối với hành động của mình trong tương lai," ông Kang viết thêm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements