Sunday, 06/08/2017 - 09:01:40

Đám mây kỳ lạ xuất hiện trên biển Sầm Sơn


Hiện tượng mây lạ trên bãi Sầm Sơn, Thanh Hóa được lan truyền trên mạng xã hội từ chiều thứ Năm tuần qua.


THANH HÓA - Sáng thứ Bảy, bà Nguyễn Thị Thúy, phó trưởng ban chỉ đạo cấp cứu biển Sầm Sơn khẳng định không có chuyện đám mây to và lạ xuất hiện tại bờ biển khu vực chị đang quản lý.
Bà nói với VietnamNet, “Ngày thứ Năm 3/8 chúng tôi không ghi nhận sự kiện lạ nào cả. Chiều đó chúng tôi còn cho du khách tắm biển đến tối mịt mới lên bờ. Tôi cũng không nhận đươc thông báo từ các đồng chí trực ban về việc này.”

Lê Ngọc Chiến, chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn cũng không nghe tin xuất hiện đám mây lạ tại khu vực biển Sầm Sơn chiều ngày thứ Năm.

Tuy nhiên, trước đó, từ chiều thứ Năm, cư dân mạng truyền tay nhau những bức ảnh chụp cùng đám mây kỳ lạ. Đám mây có kích thước to đến nỗi cảm tưởng như chúng sắp sà xuống mặt đất. Một số cư dân mạng chia sẻ, đây là hiện tượng thiên kỳ thú, rất hiếm hoi xảy ra, gần như xuất hiện lần đầu tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Theo tên khoa học, hiện tượng này được gọi là Supercell Cloud mà ở các nước như Texas, Great Plain - Mỹ thì không có gì lấy làm lạ.

Đây là một hiện tượng bão hiếm gặp, với những đám mây xoay liên tục theo chiều thẳng đứng kèm theo mưa đá, gió lớn và sét. Nó còn được mệnh danh là “mẹ của vòi rồng” vì có khả năng tạo ra lốc xoáy. Supercell cloud có độ cao lên tới 10 cây số, phạm vi lớn và có thể mở rộng ra rất nhiều.

Đám mây xoáy thường xảy ra với những cơn bão ở những nơi tách biệt, có thể kéo dài đến hàng giờ, đôi khi tự tách làm hai cơn bão, một di chuyển sang trái và một lại sang phải. Những cơn bão Supercell có hình dạng hùng vĩ khi nhìn từ khoảng cách an toàn và được nhiều nhiếp ảnh gia săn đuổi.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp