advertisements
Monday, 20/06/2022 - 06:30:22

Dân bán nhà, chịu không nổi kênh thối


Kênh Chiến Lược ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân bị người dân đặt tên “kênh thối” vì lúc nào nước cũng đen ngòm, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống. (Báo Dân Trí)


SÀI GÒN - Thành phố đông dân nhất Việt Nam hiện có khoảng 2,000 km (cây số) đường sông, kênh rạch thoát nước. Sau kế hoạch đô thị hóa trong nhiều năm, dân cư tăng nhanh, nhiều kênh rạch bị ô nhiễm trầm trọng mặc dù có cải thiện tại một số đoạn của kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hay kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên.

Tại nhiều con kênh ở các quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, nước đen kịt, đặc quánh, bốc mùi hôi thối, ven bờ san sát nhà lụp xụp, cỏ rác um tùm.

Theo báo Dân trí,

Một trong những kênh nước tệ nhất là kênh Chiến Lược, dài khoảng 970 mét, chảy men theo đường Ấp Chiến Lược ở phường Bình Trị Đông A và phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Người dân gọi nơi đây là “kênh thối” bởi có nguồn nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối hàng chục năm nay.

Bà Huỳnh Thị Kim Hồng, 52 tuổi, nói với báo Dân Trí, “Mưa khoảng một tiếng là nước từ cống trong nhà trào lên, nước từ kênh tràn vào. Chưa dừng lại ở đó, nước ngập cuốn theo rác thải và cả rắn, rết, chuột vào nhà khiến người dân sống trong tình trạng lo lắng, khốn đốn.”

Còn dự án cải tạo kênh Tô Hiệu

Một kênh thối khác là kênh Tô Hiệu, còn gọi là kênh Hiệp Tân, chảy qua quận Tân Phú và quận Bình Tân, dài khoảng 1.5 cây số. Kênh này có mặt nước đen xì, nổi bọt trắng, dọc hai bờ có rất nhiều xác thú vật sình thối. Dù là ban ngày nhưng tất cả những hộ dân sống trên đoạn kênh này đều phải đóng kín cửa vì mùi hôi thối và ruồi, muỗi quấy nhiễu.

Mua nhà tại đây chưa lâu, bà Đặng Thị Tuyến Trinh, 50 tuổi, không thể chịu đựng mùi hôi thối nồng nặc của con kênh nên treo bảng cho thuê, bán lại nhà để chuyển đi nơi khác sinh sống.

Bà Trinh nói với báo Dân Trí, “Hôi thối, ruồi muỗi, nước ngập nên con đường lúc nào cũng vắng vẻ, cướp giật ngang nhiên hoành hành ngay cả ban ngày.”

Một tuyến “kênh đen” khác ở giữa lòng thành phố là kênh Hy Vọng. Đây là đường thoát nước chính cho phi trường Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình. Kênh này luôn ngập rác.

“Mùa nắng thì hôi, mùa mưa đến xuất hiện rất nhiều muỗi vằn,” ông Dương Xuân Dũng, 72 tuổi, nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements