advertisements
Monday, 04/10/2021 - 06:50:01

Dân bị đánh tại trạm kiểm dịch ở Đồng Nai


Thanh niên đang bị dân phòng dùng gậy quất tơi bời hoa lá tại trạm kiểm dịch ở phường Long Bình trưa thứ Hai. (Hình lấy từ video clip)


BIÊN HÒA - Chiều thứ Hai, 4/10, chính quyền thành phố đã yêu cầu chính quyền phường Long Bình báo cáo vụ một nhóm lực lượng dân phòng làm nhiệm vụ kiểm dịch đã đánh nhau với người dân.

Trước đó, vào trưa thứ Hai, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh xô xát giữa nhóm người mặc sắc phục dân phòng, dân quân với một nhóm thanh niên ngay trước chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Yên Thế, phường Long Bình.

Video cho thấy trong lúc lực lượng chức năng đang đứng ở gần trạm kiểm soát thì hai thanh niên xuất hiện, ném vật cứng về phía lực lượng chức năng. Một thanh niên ngồi gần trạm cũng đứng dậy cùng với hai thanh niên này tấn công nhóm dân phòng, dân quân khiến hai bên xảy ra xô xát.

Sau ít phút, hai thanh niên đã bị lực lượng chức năng khống chế đưa vào sát lề đường, một người mặc sắc phục dân phòng cầm gậy đánh tới tấp vào một thanh niên.

Chưa dừng lại, một người mặc sắc phục dân quân khác cũng dùng gậy đánh cả hai thanh niên đang bị khống chế.

Đáng chú ý, thời điểm này có sự xuất hiện của một người mặc đồng phục công an nhưng người này không can ngăn, đứng nhìn hai thanh niên bị đánh.

Sau khi được đăng tải đoạn video khiến nhiều người bất bình với hành động bạo lực của nhóm dân phòng, dân quân.

Theo xác minh của công an Biên Hòa, nguyên nhân ban đầu là do trước đó có một người vượt trạm kiểm soát dịch Covid-19 nên lực lượng chức năng giữ lại.

Ngay sau đó, xuất hiện thêm một thanh niên khác lấy đá ném vào lực lượng chức năng khiến một bảo vệ dân phố bị thương nên hai bên xảy ra xô xát. Sau đó lực lượng công an đã đưa người bị đánh đi khám nhưng không bị thương tích.

Theo nhận định của lãnh đạo thành phố Biên Hòa, hành động của lực lượng chức năng như trong video clip là bạo lực.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements