Monday, 26/08/2019 - 06:51:47

Dân Biểu Cộng Hòa Sean Duffy từ chức khỏi Quốc Hội


WISCONSIN - Dân biểu Cộng Hòa của tiểu bang Wisconsin, ông Sean Duffy, ngày thứ Hai thông báo sẽ từ chức khỏi Quốc Hội vào tháng tới, đi theo 9 dân biểu Cộng Hòa khác, những người cũng đã thông báo kế hoạch rời đi trong những tuần gần đây. Ông Duffy, một đồng minh của Tổng Thống Donald Trump, đại diện cho địa hạt 7 của Wisconsin kể từ khi đắc cử vào năm 2010, đã viết trên Facebook rằng ông sẽ từ chức vào ngày 23 tháng 9, do cần có thêm thời gian cho gia đình, trước khi đứa con thứ chín của ông ra đời.
Ông Duffy viết rằng, mới đây, ông và vợ là bà Rachel Campos Duffy, được bác sĩ cho biết rằng em bé thứ chín của họ, dự đoán ra đời vào tháng 10, đã được phát hiện có bệnh tim bẩm sinh và cần được chăm sóc nhiều hơn. Ông Duffy nói đây là thời điểm đúng lúc để ông tạm nghỉ khỏi hoạt động chính trị để hỗ trợ cho gia đình.
Ông Duffy, một cựu đấu thủ thể thao và từng là bình luận viên của đài ESPN, là công tố viên của Ashland County, Wisconsin, từ năm 2002 tới 2008, trước khi đắc cử vào Hạ Viện vào năm 2010. Đến năm 2018, ông tái đắc cử nhanh chóng với chênh lệch 22 điểm phần trăm.
Vị dân biểu này từng được Tổng Thống Trump khen ngợi trong năm nay, khi ông giới thiệu dự luật gia tăng quyền hạn cho tổng thống trong việc ban hành các lệnh đánh thuế đối với nước ngoài. Nếu được phê chuẩn, dự luật sẽ cho phép Tổng Thống Trump đáp trả các khoản thuế của nước ngoài đánh lên hàng Mỹ bằng các khoản thuế nhập cảng tương đương. Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện đã nhanh chóng bác bỏ dự luật này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising