Wednesday, 17/06/2020 - 06:44:41

Dân Biểu Harley Rouda thăm Viện Bảo Tàng và nơi an táng 81 Tử Sĩ Nhảy Dù QL/VNCH

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Dân Chủ đại diện đơn vị 48th California trong đó có Huntington Beach, Costa Mesa và Newport Beach) đã thăm Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH và viếng mộ 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù VNCH vào trưa thứ Ba, 16 tháng 6, 2020.

Vào lúc 12 giờ trưa, ông Hưng Đoàn đã hướng dẫn Dân Biểu Rouda đến thăm Viện Bảo Tàng QL/VNCH (Museum of the Republic of Vietnam) ở địa chỉ 9842 Bolsa Ave, Ste 205, Westminster. Cùng đi với Dân Biểu Rouda có hai nhân viên văn phòng của Dân Biểu là ông Hưng Đoàn và ông Alex.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Viện Bảo Tàng và Nha Sĩ Khiêm Nguyễn đón tiếp phái đoàn và hướng dẫn Dân Biểu Rouda xem các hình ảnh trưng bày trong Viện Bảo Tàng.

 

BS Nguyễn Hoàng Quân giới thiệu với Dân Biểu Harley Rouda các hình ảnh chiến đấu của QL/VNCH tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH ngày 16 tháng 6, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

BS Nguyễn Hoàng Quân giới thiệu với Dân Biểu Harley Rouda bộ cảnh phục của Cảnh Sát Dã Chiến VNCH trưng bày trong Viện Bảo Tàng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bác sĩ Quân cũng cho Dân Biểu Rouda biết, từ ngày thành lập (30 tháng 4, 2016) đến nay đã có rất nhiều viên chức quân sự cũng như dân sự của Hoa Kỳ và VNCH đến thăm Viện Bảo Tàng, trong đó có cố Thiếu Tướng Lê Minh Đảo nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh, hai vị Tướng Hoa Kỳ gốc Việt là Châu Lập Thể và Nguyễn Từ Huấn, v.v..

Viện Bảo Tàng QL/VNCH cũng đã tổ chức nhiều buổi thuyết trình nhưng quan trọng nhất là hai buổi thuyết trình của Chuẩn Tướng Nguyễn Từ Huấn và Giáo Sư Lam Cao.

Sau khi nghe BS Nguyễn Hoàng Quân và NS Khiêm Nguyễn trình bày, Dân Biểu Rouda đã trao Bằng Tưởng Lục cho BS Nguyễn Hoàng Quân để khen ngợi Viện Bảo Tàng đã nỗ lực bảo tồn lịch sử Quân Lực VNCH cũng như di sản văn hóa của người Mỹ gốc Việt và của Việt Nam Cộng Hòa.


Dân Biểu Harley Rouda trao bằng tưởng lục cho BS Nguyễn Hoàng Quân tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH ngày 16 tháng 6, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

 

Thay mặt Ban Điều Hành Viện Bảo Tàng, BS Nguyễn Hoàng Quân ngỏ lời cám ơn ông Dân Biểu Harley Rouda đã có nhã ý đến thăm và trao tặng Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Hoa Kỳ cho Viện Bảo Tàng QL/VNCH.

Sau đó, BS Nguyễn Hoàng Quân cũng nêu lên hai vấn đề với Dân Biểu Harley Rouda ; một là năm ngoái cộng đồng người Đại Hàn tại Los Angeles đã được trợ cấp một số tiền lớn là $4 triệu Mỹ kim để  xây Viện Bảo Tàng của họ, và  thứ hai là cộng đồng người Đại Hàn ở đây, mới đầu năm nay họ đã xin được tiền trợ cấp y tế cho các cựu chiến binh của họ đã có quốc tịch Mỹ nên  mình cũng nêu lên để  nhờ Dân Biểu Rouda vận động chính quyền xin trợ cấp cho mình xây Viện Bảo Tàng cho cộng đồng Việt Nam và trợ cấp y tế cho các cựu quân nhân QL/VNCH đã có quốc tịch Mỹ như chính phủ đã làm cho cộng đồng người Đại Hàn.

Rời Viện Bảo Tàng, Dân Biểu Rouda đã đến viếng mộ 81 tử sĩ thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù VNCH mới được an táng vào ngày 26 tháng 10, 2019. Dân Biểu Rouda đến đúng vào lúc Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đang cử hành Lễ Tưởng Niệm các đồng đội Mũ Đỏ đã hy sinh.

Sau khi tham dự lễ Tưởng Niệm, Dân Biểu Rouda đã trao tặng Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali một Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Hoa Kỳ nhằm vinh danh 81 tử sĩ Nhảy Dù VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ VNCH.

 

Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa đang nói lời cám ơn Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda ngày 16 tháng 6, 2020. Đứng phía sau ông Đa là Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam California. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Mũ Đỏ Lê Văn Đàng thay mặt Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali nhận Bằng Tưởng Lục. Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ hiện là Chi Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam California đã cùng một số chiến sĩ Mũ Đỏ tổ chức buổi Tưởng Niệm này nhân ngày Quân Lực 19.6.2020.

Cùng hiện diện với Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali có GS Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, một trong những Hội Đồng Hương lớn và sinh hoạt mạnh nhất tại hải ngoại.

GS. Đoàn Ngọc Đa nói với chúng tôi, “Là những người ở hậu phương được sống an bình là do sự hy sinh lớn lao của các chiến sĩ QL/VNCH, trong đó có 81 tử sĩ Nhảy Dù đang được an táng tại đây, chúng tôi có mặt để bày tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ Mũ Đỏ đã hy sinh cho chúng tôi, và tôi cũng có lời cám ơn Dân Biểu Harley Rouda đã có một hành động rất ý nghĩa nhân ngày Quân Lực VNCH với các chiến hữu Gia Đình Mũ Đỏ Nam California.”

 

Chi Hội Gia Đình Mũ Đỏ Nam California làm lễ Tưởng Niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù có sự hiện diện của Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda hôm thứ Ba, ngày 16 tháng 6, 2020. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising