advertisements
Thursday, 29/04/2021 - 07:48:10

Dân Biểu Janet Nguyễn tưởng niệm Tháng Tư Đen với dự luật được thông qua Hạ Viện


Dân Biểu Janet Nguyễn trình bày Dự Luật Tưởng Niệm Tháng Tư Đen tại Hạ Viện California ngày 28 tháng 4, 2021. (Hình cung cấp)


SACRAMENTO - Dự Luật ACR 4 của Dân Biểu Janet Nguyễn tưởng niệm Tháng Tư Đen, đã được thông qua Hạ Viện Tiểu Bang hôm thứ Tư, 28 tháng 4, 2021.

Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu, “Tháng Tư Đen là một sự kiện quan trọng đối với Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt và cuộc sống của hàng triệu người đã bị ảnh hưởng sau biến cố Sài Gòn sụp đổ.”

Dân Biểu Janet Nguyễn nói thêm, “Cách đây 46 năm, gia đình tôi đã quyết định bỏ lại tất cả và vượt biển để tìm tự do. Hôm nay, là một Dân Cử người Mỹ gốc Việt cấp cao nhất của Tiểu Bang California, Hoa Kỳ, tôi hãnh diện đại diện cho những câu chuyện, văn hóa và lịch sử của cộng đồng tôi.”

Tháng Tư Đen được tưởng niệm vào ngày 30 Tháng Tư mỗi năm. Ngày này đánh dấu sự chấm dứt nền Dân Chủ tại Việt Nam và bắt đầu một cuộc di tản của người Việt Nam. Trong số những người tị nạn được Hoa Kỳ chào đón, đến nay, có hơn 500,000 người Mỹ gốc Việt chọn California là quê hương, phần lớn sống tại Quận Cam.

Ngoài sự đóng góp của họ cho các thành quả về xã hội, văn hóa, và kinh tế của Tiểu Bang, người Mỹ gốc Việt tiếp tục dấn thân vào công cuộc đấu tranh bảo vệ Nhân Quyền, Tự Do Tôn Giáo và Dân Chủ tại Việt Nam.

Theo nghị quyết ACR 4, ngày 30 Tháng Tư để tưởng nhớ và biết ơn các quân nhân Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu tại Việt Nam, hàng ngàn chiến sĩ và người dân đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến vì Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.

Dân Biểu Janet Nguyễn đại diện cho một phần lớn Quận Cam, là nơi có dân số người Mỹ gốc Việt lớn thứ nhì sau nước Việt Nam.

Nữ Dân Biểu nói trong văn thư tuần cuối cùng của tháng Tư 2021, “Trong khi chúng ta tưởng niệm Tháng Tư Đen, hãy nhắc nhở cho con em của chúng ta và các thế hệ tương lai những bài học quan trọng từ chiến tranh Việt Nam, cũng như tình hình Việt Nam hiện nay. Chúng ta cần yêu cầu chính phủ thực hiện những điều cần thiết để thúc đẩy sự thay đổi, công khai và minh bạch tại Việt Nam.”

Bà Janet Nguyễn đại diện Địa Hạt 72 gồm các thành phố Fountain Valley, Los Alamitos, Seal Beach, Westminster, Rossmoor, Midway City, một phần của Garden Grove, Huntington Beach và Santa Ana.
(Trích từ thông cáo báo chí của Văn Phòng Janet Nguyễn)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements