Friday, 25/01/2019 - 08:30:00

Dân Biểu Lou Correa về thăm Little Saigon, ghé báo Viễn Đông


Chúc mừng Tết Kỷ Hợi 2019
Dân Biểu Lou Correa đã đến thăm tòa soạn nhật báo Viễn Đông với chậu cúc vàng tươi bọc lớp giấy đỏ may mắn trưa thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019. Từ bên phải là cô Lynn Lê, Dân Biểu Lou Correa, Hoàng Mai Đạt, cô Christy Linh Lê, và cô Kim Yến. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

WESTMINSTER - Trong một ngày có những biến chuyển tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn về tình trạng chính phủ bị đóng cửa một phần, Dân Biểu Liên Bang Lou Correa đã dành thời giờ để bay về khu vực cử tri 46 của ông tại Nam California, viếng thăm các cơ sở truyền thông và tường trình về tình hình chính trị tại Hoa Thịnh Đốn.
“Tôi đáp chuyến bay vào đêm hôm qua [thứ Năm], để về đây kịp giờ hẹn với các bạn ở Little Saigon,” ông Correa nói khi ghé thăm tòa soạn nhật báo Viễn Đông vào trưa thứ Sáu, hai tay bưng một chậu cúc vàng tặng bổn báo nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến.

Vị chính khách thuộc đảng Dân Chủ thân quen với cộng đồng người Việt tại Quận Cam trong suốt 20 năm qua cho biết ông đã nghe Tổng Thống Donald Trump nhượng bộ vào sáng thứ Sáu, trong cuộc đương đầu về lệnh đóng cửa chính phủ để trao đổi cho ngân sách $5.7 tỷ Mỹ kim dành cho dự án xây tường biên giới.
Tổng Thống Trump đã đồng ý cho chính quyền liên bang được mở cửa lại trong vòng ba tuần, để đôi bên có thêm thời gian thương lượng về dự án xây tường mà hàng trăm ngàn nhân viên chính phủ không bị nghỉ việc.

Dân Biểu Lou Correa nói, “Tôi hy vọng là ông Trump thật lòng muốn thương lượng, để cho các nhân viên chính phủ có cơ hội trở lại làm việc, để hệ thống hàng không không bị cản trở bởi nhiều nhân viên kiểm soát không lưu đang phải làm việc mà không được lãnh lương, để nhiều cơ quan khác không bị trì trệ trong công tác giúp cho đất nước được vận hành tốt.

“Tôi nói hy vọng ông ấy thật lòng vì bấy lâu nay chúng ta vẫn thấy ông Trump nói Yes hôm nay, ngày mai lại nói No. Ông ấy vẫn luôn đổi ý, điều hành đất nước từ cảm tính [ông Correa đặt hai tay vào bụng của mình để diễn tả thêm] thay vì từ trí óc. Hôm nay tổng thống vui thì thế này, mai nổi giận thì thế khác.”
Về vấn đề Tổng Thống Trump có thể bị Quốc Hội truất phế hay không, Dân Biểu Lou Correa trình bày, “Ngay lúc này thì chúng ta không thể truất phế ông ấy, vì ông không vi phạm một luật nào mà người ta có thể ghim cho Tổng Thống Trump.

“Những quyết định của ông có thể làm cho chúng ta bực bội, nhưng ông không phạm luật, ông là tổng thống, ông có quyền đưa ra những chỉ thị mà mọi người phải làm theo, đúng trên pháp lý. Chúng ta không ưa nhưng chúng ta phải chịu.”

Nhắc đến tình hình tại Việt Nam, một vấn đề mà ông Lou Correa vẫn luôn quan tâm tới trong suốt hai thập niên làm việc với cộng đồng người Việt, Dân Biểu cho biết ông đã có một cuộc họp mới đây tại Hoa Thịnh Đốn với Đại Sứ Daniel Kritenbrink, người đại diện Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cùng có mặt trong buổi họp còn có bốn Dân Biểu khác là ông Alan Lowenthal (California), ông Gil Cisneros (California), bà Katie Porter (California), và ông Al Green (Texas).

Dân Biểu Lou Correa nói, “Cộng Sản Việt Nam đang siết chặt hơn sự đàn áp đối với những người lên tiếng cho dân chủ, cho nhân quyền. Bạn biết đó, từ đầu năm nay nhà cầm quyền đã ban hành Luật An Ninh Mạng, kềm kẹp người dân trong nước còn nặng nề hơn trước. Bạn có thể bị bắt chỉ vì đăng một cái gì đó trên Facebook.

“Thế nên tôi khuyên các cử tri người Mỹ gốc Việt ở đây hãy thường xuyên liên lạc với văn phòng của tôi, báo cho chúng tôi biết về những vụ đàn áp nhân quyền tại Việt Nam. Bạn có báo cho tôi biết thì tôi mới nói lại cho ông Đại Sứ Kritenbrink biết, để rồi ông ấy mới gây áp lực với nhà cầm quyền Hà Nội. Tôi khuyên các cộng đồng người Việt hãy thường xuyên tường trình với các vị dân cử đại diện của họ tại Quốc Hội, để cho mấy vị dân biểu này phải làm việc và tiếp xúc với Đại Sứ của chúng ta tại Việt Nam, truyền lại thông điệp phản đối cách hành xử của Cộng Sản đối với người dân trong nước.”

Cùng đến thăm tòa soạn Viễn Đông với Dân Biểu Lou Correa là cô Christy Linh Lê, một phụ tá rất đắc lực và siêng năng của ông, đại diện cho ông trong những buổi giao tiếp với cộng đồng người Việt tại Little Saigon.
“Cô ấy mới thật sự là người làm việc rất nhiều, không phải tôi đâu. Cô bắt tôi làm việc suốt ngày,” ông Correa nói đùa trước khi nhắc lại lời khuyên là mọi người hãy thường xuyên liên lạc với văn phòng của ông tại Santa Ana hay tại Hoa Thịnh Đốn.

Địa chỉ của văn phòng của ông tại thủ đô:
- Office of Congressman Lou Correa, 1039 Longworth House Office Building, Washington D.C. 20515. Số điện thoại (202) 802-1250.
Địa chỉ tại California:
- Rancho Santiago Community College Building, 2323 N. Broadway, Suite 319, Santa Ana, CA 92706. (714) 559-6190
Năm nay ông Lou Correa được 61 tuổi. Hôm thứ Năm vừa qua cũng là ngày sinh nhật của ông, theo Wikipedia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements