advertisements
Friday, 19/11/2021 - 05:09:08

Dân Canada đổ xô đi tích trữ thực phẩm


Người dân cầm bình đi mua xăng tại một trạm xăng còn nhiên liệu để bán, trong khi hầu hết các trạm trong vùng đều cạn sạch xăng, trong hình chụp ngày 17 tháng 11, 2021 tại Victoria, British Columbia, Canada. (James MacDonald/ Bloomberg via Getty Images)

 

VANCOUVER - Sau khi mưa lớn gây lũ lụt và lở đất vào cuối tuần qua, người dân sống tại tỉnh bang British Columbia đã kéo đến các chợ và vét sạch hàng hóa.

Hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy những quầy hàng và tủ lạnh trống trơn tại các chợ. Nhiều gian hàng rau quả không còn gì ngoài chanh và dâu blueberry.

Save-on-Foods, hãng bán lẻ lớn nhất khu vực phía tây Canada, kêu gọi người dân không tích trữ hàng hóa. "Chúng tôi hiểu đây là khoảng thời gian căng thẳng và đầy thử thách cho nhiều người. Nhưng xin các bạn chỉ mua những thứ gia đình các bạn thật sự cần vào lúc này,” công ty thông báo trên Twitter.

Cuộc khủng hoảng thực phẩm diễn ra tại British Columbia, sau khi khu vực này trải qua hai ngày mưa lớn kỷ lục, với lượng mưa tương đương mức trung bình trong một tháng. Lũ lụt và lở đất đã phá hủy mọi con đường nối thành phố Vancouver và khu vực rộng lớn xung quanh với phần còn lại của quốc gia. Một số thị trấn bị cô lập hoàn toàn. Nguồn cung ứng thực phẩm, hàng hóa tại British Columbia đã bị đứt đoạn nghiêm trọng.

Nữ Bộ Trưởng Nông Nghiệp Lana Popham của British Columbia thông báo hàng ngàn gia súc đã chết, trong khi hàng ngàn con khác đang ở trong những trang trại bị cô lập, thiếu thức ăn và nước uống, có nguy cơ chết đói. Điều này sẽ càng làm căng thẳng thêm tình hình thiếu thực phẩm ở British Columbia.

Phần lớn diện tích Vancouver và vùng lân cận là đất nông nghiệp, hình thành nhờ việc tháo nước hồ Sumas Lake vào thập niên 1920. Do địa thế thấp, khu vực này dễ bị ngập lụt khi mưa lớn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements