Tuesday, 14/08/2018 - 07:17:17

Dàn chiến đấu cơ Không Quân Pháp sắp thăm VN


Chiến đấu cơ Rafale của Pháp (AFP)

Ba chiến đấu cơ Rafale cùng các máy bay khác của Không Quân Pháp sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng này trong chiến dịch PEGASE.

Chiến dịch này nhằm tăng cường sự hiện diện của Pháp tại khu vực đang có tranh giành ảnh hưởng giữa Trung Cộng và các nước Tây Phương.

Trong chiến dịch PEGASE triển khai tại khu vực Á Châu - Thái Bình Dương, đội hình bay gồm ba chiến đấu cơ và các máy bay vận tải của Không Quân Pháp lần đầu tiên sẽ thăm Việt Nam, thời gian từ ngày 27-29/8/2018.
Tòa Đại Sứ Pháp tại Việt Nam cho biết, dàn máy bay gồm ba chiến đấu cơ Rafale, máy bay vận tải A400M, máy bay tiếp cận C-135 và một máy bay A310. Đây là đội hình bay có khả năng bay đến khắp nơi trên thế giới.
Không quân Pháp huy động 100 người tham gia vào chiến dịch Triển Khai Đội Hình Không Quân Tầm Thước tại Đông Nam Á (PEGASE). Chỉ huy chiến dịch là Tướng Không Quân Patrick Charaix.

Đội hình bay của không quân Pháp sẽ ghé thăm các nước: Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Ấn Độ. Với Việt Nam, đây là lần đầu tiên đội hình bay của Pháp ghé thăm.

Thông cáo của Tòa Đại Sứ Pháp tại Việt Nam cho biết ba chiến đấu cơ Rafale cùng máy bay vận tải A400M, máy bay tiếp dầu trên không C-135 và máy bay A310 sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 26-29/8. Đây là một phần trong chiến dịch PEGASE của Không quân Pháp tại châu Á - Thái Bình Dương.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements