Tuesday, 11/08/2020 - 05:03:32

Dân Đà Nẵng sẽ đi chợ 3 ngày 1 lần


Thẻ vào chợ màu hồng cho ngày chẵn, xanh dương cho ngày lẻ. (VnExpress)

 

Sở Công Thương Đà Nẵng đã thông báo về việc phát thẻ cho người dân đi chợ từ thứ Tư, ngày 12 tháng 8, theo ngày chẵn - lẻ để phòng dịch COVID-19. Các quận, huyện chủ động phân chia lần đi chợ của người dân theo cách thức mỗi gia đình đi chợ 3 ngày 1 lần.

Các gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (gồm cả chẵn và lẻ). Mỗi thẻ vào chợ chỉ được phép sử dụng 1 lần tại bất cứ chợ nào trên địa bàn. Chưa rõ cách thức đi chợ này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Để phân biệt, các phường xã in ấn thẻ vào chợ theo hai màu sắc: ngày chẵn - màu hồng, ngày lẻ - màu xanh da trời gửi đến các hộ thông qua tổ dân phố.

Ban quản lý các chợ tại Đà Nẵng sẽ bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ này để dùng khi cần điều tra nguồn lây dịch. Thời gian thực hiện phương án này bắt đầu từ ngày 12/8.

Đà Nẵng đang là ổ dịch sau 99 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng ở Việt Nam. Từ ngày 25/7 đến nay, thành phố có 283 người mắc nCoV. Toàn bộ 7 quận, huyện có dân cư của thành phố đều đã có bệnh nhân Covid-19.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising