Saturday, 16/02/2019 - 07:43:06

Dân Đà Nẵng sợ nước máy đóng cặn đen sì


Miếng bông đen sì sau khoảng 2 giờ được đặt trước vòi nước. (Thanh Niên)

Nhiều người tại nhiều khu vực khác nhau ở thành phố Đà Nẵng đã rất lo lắng trong mấy ngày qua, vì nguồn nước sinh hoạt đóng cặn màu đen.


Ngày thứ Bảy, ông Hồ Hương, tổng giám đốc công ty nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, trước việc người dân than phiền về nước máy có cặn màu đen và vị lợ, công ty đã mời một đơn vị độc lập đến lấy mẫu để xét nghiệm, kiểm tra chất lượng nước.

Dawaco cho biết, trong hai ngày thứ Ba 12/2 và thứ Tư 13/2 có một số khách hàng tại Quận Cẩm Lệ và Quận Thanh Khê báo tin có hiện tượng cặn bẩn, có màu đục và có độ lợ trong nước, đơn vị đã liên lạc trực tiếp khách hàng, kiểm tra đường ống cấp nước của mạng lưới nước của công ty và đường ống sau đồng hồ của khách hàng để tìm ra nguyên nhân.

Bà H.H.L.P. trú tại Quận Liên Chiểu thấy trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về việc trong nước máy có cặn, bẩn, nên bà cũng bắt chước kiểm tra nguồn nước tại nhà thì thấy màu đen tương tự.

Bà nói với báo Thanh Niên, “Tôi dùng 2 lớp bông chồng lên nhau, rồi buộc vào vòi nước máy. Sau khoảng hai giờ đồng hồ cho nước chảy qua, miếng bông đổi thành màu đen. Cả hai lớp bông đều bám cặn bẩn rất đáng lo ngại.”

Công ty nói là họ đã kiểm tra tại ba địa điểm gồm Quận Cẩm Lệ, Thanh Khê và Ngũ Hành Sơn, nhưng chưa tìm ra nguyên nhân khiến nước bị đen trong rất sợ hãi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp