advertisements
Wednesday, 15/04/2020 - 05:56:23

Dân gọi nhau mua tem để giúp bưu điện


Một nhân viên bưu điện đang đi phát thư dưới phố Los Angeles, California  ngày 14 tháng 4, 2020.  Nhà Bưu Điện được tiên đoán sẽ bị lỗ vốn $13 tỷ trong năm nay vì đại dịch coronavirus. (Tommaso Boddi/ Getty Images)

 

Hàng ngàn người dân trong những ngày qua đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ dành cho Nha Bưu Điện (Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ - USPS). Trong lúc Nha Bưu Điện đang gặp khó khăn tài chính vì Covid-19, người dùng Twitter đã kêu gọi nhau đi mua tem để giúp cơ quan này tiếp tục tồn tại.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, công việc kinh doanh của USPS đã gặp trở ngại đáng kể. Lượng thư từ giảm gần 1 phần 3, và USPS dự đoán sẽ bị lỗ khoảng $13 tỷ Mỹ kim trong năm nay. Do đó, Nha Bưu Điện đã đề nghị Quốc Hội hỗ trợ $89 tỷ Mỹ kim để vượt qua khủng hoảng tài chính.

Tuy nhiên, Tổng Thống Donald Trump đã phản đối đề nghị này. Tổng thống đã đe dọa sẽ phủ quyết ngân sách kích thích kinh tế $2 ngàn tỷ Mỹ kim, còn có tên là CARES Act, nếu ngân sách này cấp tiền cho dịch vụ bưu điện.

Nhiều người dân Hoa Kỳ, gồm cả các nhân vật nổi tiếng, đã kêu gọi nhau cùng mua tem để giúp đỡ USPS. Ngoài ra, nhiều người cũng lo ngại rằng, nếu Nha Bưu Điện bị xóa bỏ, những người sống tại những vùng xa xôi hẻo lánh sẽ gặp khó khăn khi gởi và nhận thư từ.

Các hãng tư nhân, nếu thay thế USPS, được cho là sẽ không muốn hoặc không có khả năng gởi và nhận thư tại mọi địa chỉ ở Hoa Kỳ.

Ông Bill Prady, nhà biên kịch từng viết kịch bản cho series truyền hình nổi tiếng The Big Bang Theory, nói rằng việc mọi người cùng nhau mua tem là một hành động tích cực hiếm hoi, trong bối cảnh nhiều người đang cảm thấy chán nản vì phải ở yên tại nhà để tránh dịch bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements