Monday, 16/07/2018 - 08:21:56

Dân làng giết cả trăm con cá sấu để trả thù cho một người chết


Dân chúng đứng xem xác cá sấu được chất đống trong trại nuôi vào ngày thứ Bảy. (Antara)

SORONG - Dân làng tại Indonesia đã trang bị dao búa và gậy gộc để giết chết 292 con cá sấu. Hành động thảm sát của họ là để trả thù sự việc một người đàn ông bị giết chết bởi một con cá sấu tại một trại nuôi cá sấu.
Những tấm ảnh được công bố bởi hãng tin Antara cho thấy những xác cá sấu đẫm máu, được chất thành một đống lớn ở quận Sorong thuộc tỉnh Tây Papua ở miền đông Indonesia (Nam Dương).

Theo người đứng đầu Cơ Quan Bảo Tồn Tài Nguyên Thiên Nhiên của Indonesia ở West Papua cho biết, nạn nhân 48 tuổi đó đã vào trong trại nuôi cá sấu, có thể để cắt cỏ mang về nuôi gia súc khi ông bị tấn công.

Một viên chức tên là Basar Manullang nói với hãng thông tấn Reuters, “Một nhân viên nghe tiếng người la hét cầu cứu. Anh nhanh chóng đến đó và thấy một con cá sấu tấn công một người nào đó. Sau khi chôn cất nạn nhân vào ngày thứ Bảy, dân làng đã tràn vào trong trại và giết chết hết thảy cá sấu nuôi trong đó.”

Manullang nói rằng trong năm 2013, trại đó đã được cấp giấy phép nuôi cá sấu nước mặn và cá sấu New Guinea được bảo vệ, để bảo tồn và cũng để thu hoạch một số con cá sấu.

Nhưng một trong những điều kiện là cá sấu không làm phiền cộng đồng.
Manullang cho biết, “Để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa, những người có giấy phép mở trại cần phải bảo đảm an toàn cho những người sống ở xung quanh.”
Ông cho biết cơ quan của ông đang phối hợp với cảnh sát trong cuộc điều tra.
Manullang nói, “Cá sấu là loài sinh vật của Thượng Đế cũng cần phải được bảo vệ.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp