Monday, 18/06/2018 - 07:53:24

Dân Mễ mừng trận thắng Đức, nhảy hét đến độ gây địa chấn


Cú phá lưới của Hirving Lozano số 22 đã giúp Mễ Tây Cơ thắng Đức trong trận mở màn của hai đội tại Moscow ngày Chủ Nhật. (Getty Images)

MEXICO CITY - Hàng triệu người Mexico hâm mộ bóng đá đã ăn mừng sau khi đội tuyển quốc gia của họ thắng đội Đức tại World Cup, một cách tưng bừng náo nhiệt đến đỗi các máy dò động đất ở Mexico City đã ghi nhận một trận động đất nhân tạo.

Simmsa, mạng lưới theo dõi địa chấn của Mexico, cho biết những cơn rung chuyển đã được ghi nhận bởi ít nhất hai bộ máy cảm biến động đất, khi cầu thủ Hirving Lozano của Mexico ghi bàn thắng.

Trên mạng xã hội Twitter, Simmsa cho biết rằng cơn động đất nhân tạo này có thể đã được gây ra bởi “những cú nhảy rất mạnh” trên khắp thành phố này.

Sismologia Chile, ứng dụng động đất của Tây Ban Nha, cho biết trên Facebook rằng sự rung chuyển phối hợp nhịp nhàng đó có thể đã khiến cho các bộ cảm biến giải thích những cơn rung chuyển không tự nhiên ấy là một trận động đất.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên những người ăn mừng cảm thấy trái đất rung chuyển dưới chân họ.
Vào năm ngoái, khi Peru hội đủ điều kiện tham gia kỳ World Cup lần đầu tiên tính từ năm 1982, sau khi đá bại New Zealand với tỷ số 2-0 tại thủ đô Lima ở Peru.

Sự vui mừng đã mãnh liệt đến nỗi gây ra một báo động về động đất trên Sismologia Chile.
Ứng dụng này cho biết sự xáo trộn đã xảy ra đồng thời với cú ghi bàn thắng đầu tiên, do Jefferson Farfan phá lưới đội New Zealand.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp