Tuesday, 20/10/2020 - 06:51:39

Dân nấu bánh chưng gửi đến nạn nhân trong vùng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình


Các sư cô và Phật tử tại chùa Trúc Lâm Bảo Sơn, ấp 6 xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gói hàng trăm chiếc bánh tét để cứu trợ đồng bào miền Trung. (Facebook)

 

 

Tin từ các báo trong nước cho biết người dân tại nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và các món quà để gởi đến người dân đang gặp khó khắn trong vùng lũ lụt.

Bánh chưng, bánh tét là thức ăn chắc bụng, lại giữ được lâu giữa thời tiết mưa gió bão bùng, nên được chọn là món cần thiết cho nhiều người ở các tỉnh bị ngập lụt như Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Ngoài việc thiếu thức ăn trầm trọng, các nạn nhân còn bị thiếu nước sạch. Người dân ở các tỉnh an toàn đã chung tay gói bánh tét, bánh chưng để gửi đến những nơi đang cần thực phẩm.

Tại Quảng Phú, Cư Mgar, Đắk Lắk, người dân đã gói và  nấu hơn 2,000 đòn bánh tét để gửi cho đồng bào miền Trung. Người dân tại La Phù, Hà Nội cũng cùng nhau gói gần 2,000 chiếc bánh chưng để tiếp tế đồng bào miền Trung.

Tại xóm Tiền Phong, La Phù, Hoài Đức, dân làng chia ra các đợt gói, cứ mỗi chuyến xe vận chuyển hơn 500 chiếc, để bánh luôn tươi mới khi đến tay người dân.

Tại thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh, nơi có một phần lớn diện tích bị ngập, người dân cũng góp sức để gói 1,000 bánh chưng để kịp đưa vào cứu trợ Quảng Trị.

Người dân ở xã Nghĩa Xuân huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cũng góp của, góp sức nấu cả ngàn cặp bánh chưng để gửi tặng nạn nhân ở vùng ngập lụt Hà Tĩnh. Từ khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, cũng tụ họp gói bánh chưng để gửi về miền Trung.

Các sư cô và Phật tử tại chùa Trúc Lâm Bảo Sơn, ấp 6 xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu gói hàng trăm chiếc bánh tét để cứu trợ đồng bào miền Trung.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising