Wednesday, 05/06/2019 - 06:53:09

Dân oan biểu tình đả đảo trước Quốc Hội VN


Những dân oan này bị cướp mất nhà đất tại các địa phương mà không được giải quyết trong nhiều năm qua. Họ tụ tập bên ngoài Quốc Hội ngày thứ Tư, 5 tháng 6, 2019, để kêu gọi nhà nước hãy thực thi công lý với người dân. (Thời Báo)


HÀ NỘI - Theo tin của Thời Báo tại Đức, trong khi Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam đang họp thì bên ngoài những người dân oan biểu tình hô vang “Đả đảo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, đả đảo Quốc hội bù nhìn.”

Đây là những người dân bị quan chức cấu kết với doanh nghiệp và xã hội đen cướp đất, đuổi ra khỏi nhà. Họ đã đến tận Hà Nội để yêu cầu công lý và pháp luật phải được thực thi.

Qua nối kết mạng điện toán, tờ Thời Báo đã phỏng vấn bà Đỗ Thị Hương, một dân oan từ tỉnh Bình Định và cháu Đoàn Trương Anh Thư, người bị cướp đất, đuổi ra khỏi nhà khi mới sanh được 10 ngày tại tỉnh Đồng Nai.

Những người dân oan này đã bao năm phải lâm cảnh màn trời chiếu đất, ở trong những túp lều, vạ vật ven đường trước trụ sở tiếp dân Trung Ương, số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Người dân kêu gọi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến nỗi oan trái, khi họ bị chính quyền và doanh nghiệp ở địa phương cướp đất, đuổi ra khỏi nhà.

Công an và mật vụ mặc thường phục được huy động bám theo sát đoàn biểu tình, bao vây người biểu tình, và bắt đưa người dân oan lên xe bus.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp