Tuesday, 23/06/2020 - 01:23:12

Dân sống trên đảo Tam Hải thiếu nước sạch


Dân ở xã đảo Tam Hải đã thiếu nước sạch suốt mấy năm qua. (Báo Lao Động)

 

QUẢNG NAM - Trong mấy năm trở lại đây, hàng trăm gia đình ở xã đảo Tam Hải huyện Núi Thành đã khổ sở lao đao vì thiếu nước sạch, nay, nguồn nước ngọt ít ỏi trên đảo lại đang bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

Người dân ở đây cho biết, mỗi năm vào mùa khô, người dân trong thôn phải vất vả với chuyện tìm nguồn nước sinh hoạt. Hàng ngày để có nguồn nước sạch nấu ăn, phải đi đến các xã khác xin. Còn tắm giặt thì vẫn phải dùng nước nhiễm phèn, thậm chí nhiễm mặn.

Do không đủ nguồn kinh phí mua máy lọc nước, một số gia đình phải lọc thủ công nên không triệt tiêu hết lượng phèn. Thậm chí đợt cao điểm nắng nóng, cả nước nhiễm phèn cũng không có để lọc.

Nguyễn Công Tiến, chủ tịch xã Tam Hải cho biết tình trạng thiếu nước sạch ở địa phương kéo dài suốt nhiều năm qua. Trong đó, ba thôn thiếu nước trầm trọng nhất là Xuân Mỹ, Long Thạnh Tây và Bình Trung với gần 200 gia đình. Ông Tiến cho biết công trình xây đài nước sạch và hệ thống lọc nước tại khu vực trung tâm được đầu tư xây dựng khoảng $170,000 sắp hoạt động. Công trình này sẽ giải quyết tạm thời nguồn nước sinh hoạt cho người dân khu vực trung tâm của xã.

Ông ta nói vậy nhưng trên thực tế thì không biết đến bao giờ hệ thống này mới được sử dụng và cung cấp nước sạch cho người dân nơi đây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Dân đảo Tam Hải thiếu nước ngọt trầm trọng. Xã đã xây dựng một nhà máy lọc nước: "....nhưng trên thực tế thì không biết đến bao giờ hệ thống này mới được sử dụng và cung cấp nước sạch cho người dân nơi đây." Dân THẤP CỔ BÉ MIỆNG đã đành, ông là nhà báo phải LÊN TIẾNG bênh vực họ đi chứ ????? Hử...hử....
Advertising