advertisements
Tuesday, 19/05/2020 - 05:06:23

Dàn tài tử ‘Top Gun 2’ phải học lái máy bay


Tom Cruise trong phim Top Gun (Paramount Pictures)

 

HOLLYWOOD - Tom Cruise là một trong những nam tài tử nổi tiếng với việc đẩy sức chịu đựng của bản thân lên tới cực hạn khi luyện tập thể lực cho vai diễn. Anh từng học cách nhịn thở trong 6 phút hay leo núi mà không cần đồ bảo vệ, để tự thực hiện những cảnh hành động nguy hiểm một cách chân thực nhất.

Trong quá trình chuẩn bị cho vai diễn trong Top Gun: Maverick, nhà sản xuất Jerry Bruckheimer tiết lộ Tom Cruise đã muốn bảo đảm rằng không chỉ anh mà các bạn diễn vào vai đội phi công trẻ cũng phải được luyện tập kỹ càng cho những cảnh quay nghẹt thở giữa không trung.

“Anh ấy yêu cầu các tài tử thực hiện cuộc huấn luyện mệt mỏi dài 3 tháng nhằm thích nghi với trạng thái khi lái chiếc F/A-18s. Đó thực sự là một nhiệm vụ khó khăn với các tài tử trẻ, bởi họ phải trải qua cuộc huấn luyện sống sót trong môi trường nước – nơi những học viên bị bịt mắt và thả vào một hồ nước bị lật ngược, và họ phải tự tìm cách thoát ra ngoài.

“Tom Cruise cũng phải vượt qua chính xác những thử thách này. Các huấn luyện viên kể với tôi rằng anh ấy đã hoàn thành bài tập dễ dàng như một chàng trai tuổi 22 – Tom Cruise giỏi như vậy đấy,” Bruckheimer nói.

Ngoài đời thực, Tom Cruise cũng có chứng chỉ phi công. Anh giành được vai diễn trong phần phim Top Gun đầu tiên ra mắt năm 1986 nhờ niềm đam mê với ngành hàng không. Niềm say mê đã dẫn Cruise tới chỗ dành khoảng thời gian đáng kể trong đời để nghiên cứu sự phức tạp của những chiếc máy bay.

Với phần hậu truyện của Top Gun, Cruise có cơ hội để truyền niềm đam mê bay lượn tới những thành viên còn lại của dàn tài tử, và nhân cơ hội này giúp họ đạt được trình độ tương đương anh.

“Trong phần phim đầu tiên, chúng tôi sử dụng những chiếc F-14 làm đạo cụ, và cảnh quay trên không duy nhất mà đoàn phim có thể sử dụng đều do Tom thực hiện, vì những thành viên khác đều đang bận nôn ói. Với Maverick, chúng tôi đặt 5 máy quay trong buồng lái. Yêu cầu đặt ra với các tài tử là họ không chỉ diễn mà còn phải biết cách thao tác máy và canh chỉnh góc quay để vị trí mặt trời trong cách cảnh phim được đồng nhất. Họ phải làm rất nhiều việc cùng lúc trong khi điều khiển máy bay. Tom sau đó sẽ giải thích và nhận xét kết quả sau mỗi cảnh quay với đội phi công thật của Hải quân mà chúng tôi có cơ hội hợp tác,” ông Bruckheimer nói.

Trong Top Gun: Maverick, khán giả sẽ được tái ngộ nhân vật kinh điển của Tom Cruise từ phần phim trước, Pete ‘Maverick’ Mitchell. Anh giờ đã là một phi công cấp cao của Không quân, nhưng vẫn yêu thích việc lái máy bay và huấn luyện tân binh thay vì làm công việc bàn giấy.

Thử thách lớn đến với Maverick khi anh được giao một nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm. Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi một trong những tân binh là con trai của “Goose,” người thân đã mất của Maverick trong phần phim trước.

Top Gun: Maverick hứa hẹn một câu chuyện nhiều cảm xúc với những pha hành động trên không chưa từng thấy trên màn ảnh. Phim dự kiến công chiếu vào ngày 23 tháng 12, 2020.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements