Sunday, 24/03/2019 - 09:35:42

Dân Trung Quốc tức giận vì sản phẩm ghi Not made in China


Hiệu nước lọc chai “Its Not Made in China” từ  Nam Phi đang cứu xét việc đổi tên trên thị trường Trung Hoa vì bị dân ở đây phản đốil.

BẮC KINH - Một hãng sản xuất nước khoáng ở Nam Phi đang bị dân Trung Quốc chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội, do sản phẩm của hãng này có dòng chữ ghi là “It's not made in China – Không phải sản xuất ở Trung Quốc.”

Sản phẩm nước khoáng hiệu “Still Water” của hãng này được nhắc đến bởi hai hãng truyền thông Trung Quốc là Guancha.com và Global Times, và ngay lập tức thu hút hàng trăm ngàn lượt xem. Chỉ trong vài ngày, công ty Nam Phi bắt đầu nhận được tin nhắn giận dữ. "Quý vị đã nghĩ ra một cái tên đáng giận,” một người dùng viết trên trương mục Instagram của hãng bằng tiếng Trung vào ngày 18 tháng 3. "Người kỳ thị lúc nào cũng có.”

Đại diện của công ty có trụ sở tại Durban nói hãng hoàn toàn bất ngờ trước phản ứng này.
"Chúng tôi không bao giờ muốn gây tranh cãi. Mọi thứ đều có nhãn hiệu là Made in China, vì vậy, khi bạn đặt chữ Không được sản xuất tại Trung Quốc' lên sản phẩm thì sẽ tạo sự khác biệt,” đại điện hãng nói. Công ty này đã hoạt động với nhãn hiệu "not made in China" trong hơn 4 năm mà không gặp vấn đề gì. Trước phản ứng của dân Trung Quốc, công ty đang cân nhắc đổi tên sản phẩm.

Hãng nước khoáng là thương hiệu nước ngoài mới nhất được cho là đã đụng chạm đến người Trung Quốc. Trước đó, hãng thời trang Dolce & Gabbana cũng bị tẩy chay sau khi tung một quảng cáo bị cho là chứa các thành kiến xấu về người Trung Quốc. Đầu năm nay, hãng thời trang Zara và tạp chí Vogue của Hoa Kỳ cũng bị than phiền, khi đăng các bộ ảnh có các người mẫu Trung Quốc không được coi là đẹp theo tiêu chuẩn của nước này. Sau sự việc Zara, tờ báo China Youth Daily đã phải khuyến cáo cư dân mạng không nên quá nhạy cảm và sử dụng sai khái niệm “chống Trung Quốc.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements