Monday, 22/02/2021 - 08:45:02

Đang nhậu thì bị xét nghiệm Covid


Chủ quán, nhân viên cũng như thực khách đều bị lấy mẫu xét nghiệm ngay tại chỗ vào đêm thứ Hai tại một quán nhậu ở phường 11, quận Bình Thạnh. (Pháp Luật Online)


SÀI GÒN - Đêm thứ Hai vừa qua, giới chức phường 11, quận Bình Thạnh phối hợp cùng Trung Tâm Y Tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại các nhà hàng, quán ăn có nhiều người tụ tập, đặc biệt là các quán nhậu. Phường 11 là nơi đầu tiên được chọn để thực hiện việc kiểm tra y tế nói trên.

Chủ quán, quản lý, nhân viên và thực khách trong một số quán nhậu đều bị lấy mẫu xét nghiệm ngay tại chỗ.
Mục đích của việc lấy mẫu để nhằm kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người chưa bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và có nguy cơ lây nhiểm cao.

Trong đêm thứ Hai, 22 tháng 2, phường 11 lấy mẫu ngẫu nhiên tại ba quán ăn, quán nhậu với tổng số 32 mẩu (ba chủ quán, 15 nhân viên, và 14 thực khách).

Theo đó, trước khi lấy mẫu, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn cho thực khách và nhân viên quán kê khai thông tin.
Việc lấy mẫu được thực hiện hết sức nhanh chóng. Mỗi thực khách và nhân viên khi được lấy mẫu đều được sử dụng các mẫu kit riêng biệt có tên tuổi và mã số riêng để tránh nhầm lẫn.

Theo bà Triệu Thị Bích Huyền, phó chủ tịch UBND phường 11, việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán ăn nằm trong kế hoạch của quận. Sau khi kiểm tra xong 9 mẫu của quán đầu tiên, phường sẽ di chuyển qua các khu phố khác trong tuần này.

Bà Huyền cho biết thêm, “Để tránh trường hợp quán có chuẩn bị trước, phường không có thông báo với các cơ sở, thay vào đó sẽ đến giải thích cho chủ quán và thực khách trước khi kiểm tra. Vì đây là việc xét nghiệm miễn phí nên khi đến mọi người cũng đồng thuận. Khi có kết quả âm tính thì sẽ không sao, nhưng nếu có trường hợp dương tính thì quận sẽ khoanh vùng và xử lý.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising