Tuesday, 01/10/2019 - 06:48:27

Đánh ghen giá chỉ có $850 ở VN, gồm bom xăng và ba anh du côn


Thái Bá Tình, Trần Ngọc Hòa, và Cao Hùng bị bắt hôm thứ Bảy, 28 tháng 9. (Báo Giao Thông)


NGHỆ AN - Lửa ghen đã đưa đến bom xăng được sử dụng để đốt một cửa hàng buôn bán của tình địch, trong một vụ đánh ghen từ nước ngoài. Sau khi cửa hàng bị đốt, ba thanh niên được trả thù lao khoảng $850 Mỹ kim.
Theo các bản tin hôm thứ Ba, một phụ nữ đang lao động ở nước ngoài nghi chồng đã léng phéng tình ái với một phụ nữ sống ở quê nhà tại tỉnh Nghệ An. Bà thuê ba anh du côn để đánh dằn mặt tình địch.
Công an huyện Nghi Lộc cho biết họ đã bắt Trần Ngọc Hòa, 31 tuổi, và Thái Bá Tình, 28 tuổi, đều trú tại xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, để điều tra tội phá hoại tài sản.
Ngoài hai thanh niên nói trên, cơ quan công an cũng bắt tạm giữ Cao Hùng, 29 tuổi, trú huyện Diễn Châu để làm rõ sự liên quan của anh này với hai anh kia.
Ba thanh niên bị xác định đã ném bom xăng vào cửa hàng tạp hóa của bà Đinh Thị H, trú xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc. Nạn nhân bị phỏng nặng ở hai chân. Nhiều vật dụng, hàng hóa cháy rụi, thiệt hại lên mấy ngàn đô.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19/7, bà H., 35 tuổi, và con gái, 4 tuổi, đang ăn tối tại cửa hàng tạp hóa của mình ở xóm 13, xã Nghi Mỹ thì ngửi có mùi xăng bốc lên nồng nặc. Bà H. ngừng cho con ăn tối và vội ôm con chạy ra ngoài thì thấy một người đàn ông bịt kín mặt đang ôm chai bom xăng và châm lửa đốt.
Khi lửa bén, người này ném bom xăng vào đùi bà H., lửa cháy dữ dội. Người đàn ông bỏ mặc bà H. đang bị cháy và chạy trốn. Bà H. phải cố đi ra sau nhà ngồi vào chậu nước để lửa trên người tắt đi. Con gái của bà H. chạy đi nơi khác, nên may mắn không bị bỏng.
Ngọn lửa đã lan cháy, bao trùm và thiêu rụi tiệm bán hàng hóa của bà H. cùng nhiều tài sản như xe máy hiệu Honda SH, một xe máy số, khoảng $1,000 tiền mặt, một tivi, cùng nhiều hàng hóa khác. Bà H. được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo bà H., trước đó vào ngày 20/6, cũng có hai người đến cửa hàng bà H. giả vờ mua đồ rồi hành hung bà. Chưa dừng lại, đến ngày 30/6, có một người mang quần áo cũ đã tẩm sẵn xăng và đốt trước cửa hàng bà H.
Nhận được tin báo, công an huyện Nghi Lộc đã điều tra. Đến ngày 28/9 cuối tuần qua, công an bắt Trần Ngọc Hòa là kẻ đốt xăng và hai đồng phạm là Thái Bá Tình, Cao Hùng.
Tại cơ quan điều tra, Hòa khai rằng anh ta được một phụ nữ sống tại nước ngoài gọi điện thuê để dằn mặt bà H. vì nghi bà H. đang có quan hệ với chồng cũ của phụ nữ này.
Sau hai lần Hòa, Tình đến cửa hàng bà H. để dằn mặt nhưng “chưa đạt theo yêu cầu” của người thuê nên đến lần thứ ba, Hòa nhờ Cao Hùng chở đến cửa hàng bà H. để ném bom xăng vào cửa hàng. Biết tin này, người phụ nữ ở nước ngoài xác nhận đã “đạt được yêu cầu” và chuyển tiền vào trương mục của Hòa số tiền 20 triệu đồng ($856).
Nhà chức trách xác định Hòa và Tình trực tiếp gây án, Hùng biết sự việc song không tố cáo nên đang bị điều tra. Công an cũng đang truy nã người đàn bà cư trú tại nước ngoài đã thuê Hòa.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp