Tuesday, 23/06/2020 - 01:25:35

Dâu Bạch Tuyết ở Đà Lạt


Dâu Bạch Tuyết được trồng tại một vườn duy nhất ở Đà Lạt. (Dân Trí)

 

 

Tuy mắc nhưng một giống dâu gốc Nhật trồng ở Đà Lạt đang được nhiều người ưa chuộng, tin của báo Dân Trí cho biết.

Trong những ngày giữa tháng 6, nhiều du khách được giới thiệu về loại dâu tây trắng muốt, màu sắc hoàn toàn trái ngược so với dâu tây thông thường nhưng có mức giá lên đến 2 triệu đồng ($85) một kg. Mặc dù mức giá của giống dâu này cao gấp năm, bảy lần, thậm chí cả chục lần so với nhiều loại dâu bày bán phổ biến, nhưng không phải ai cũng có thể tìm mua được loại dâu này. Bởi chỉ có một khu vườn rộng 800 thước vuông được xem là vườn dâu Bạch Tuyết đầu tiên của Đà Lạt, trồng được giống dâu anh đào thuần chủng từ Nhật, cho trái trắng, gọi là dâu Bạch Tuyết.

Theo chủ vườn thì Bạch Tuyết là giống dâu cực kì nhạy cảm nên việc trồng thành công không hề dễ. Bắt đầu thử nghiệm trồng từ năm 2018 nhưng sau nhiều lần trồng bằng hạt giống thất bại, đến gần một năm sau, chủ vườn mới thu hoạch những quả dâu đầu tiên bằng việc trồng từ cây giống được "xách tay" về Việt Nam.

Chi phí đầu tư, chăm sóc cho giống dâu này gấp khoảng 20 lần so với dâu thông thường và khoảng 10 lần so với dâu trồng trên giàn mặc dù sản lượng thu hoạch chỉ bằng được khoảng 20% so với giống dâu đỏ. Vậy nên tùy kích thước mà giá bán lẻ mỗi kg dâu Bạch Tuyết dao động từ $50 đến $85 một kí.

Theo chủ vườn, sản phẩm dâu Bạch Tuyết được gửi bán tại Sài Gòn và Hà Nội bằng đường máy bay với giá khá cao nhưng không đủ hàng để bán.

Tại Nhật Bản, dâu Bạch Tuyết là giống thuộc dòng quý hiếm và sang trọng. Loại dâu này được gọi là giống Shirou Houseki, hay White Jewel, và được bán với giá $10 mỗi trái, trọng lượng lớn nhất khoảng 50 gram. Loại dâu này được xem là có mùi thơm không kém gì nước hoa hạng sang. Loại quả này được dùng nhiều nhất là ăn tươi, làm salad, nước ép, sinh tố hay trang trí trong các món bánh ngọt. Dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào hàng trái cây đắt đỏ bậc nhất trên thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Mindy đã nói: Đã ăn rồi, mua và ăn khi đến Nhật Bản. Không ngon đâu, dâu đỏ thường vẫn ngon và thơm hơn. loại dâu trắng này chỉ vì mầu trắng, hiếm nên người bán muốn kiếm lời mà thôi. Thực chất thì tốn tiền mà ăn không giống ai cả. Sorry !!!