Friday, 16/07/2021 - 05:42:42

Đầu bếp Hòa Lan làm ra chiếc bánh burger giá gần $6,000


Ông Robbert Jan de Veen với bánh hamhurger đắt giá $6,000 gồm toàn thịt ngon. (celebrities.id/ dok Robert Jan deVeen)

 

VOORTHUIZEN - Một đầu bếp người Hòa Lan vừa lập kỷ lục thế giới, khi làm ra chiếc bánh burger đắt nhất thế giới có giá gần $6,000 Mỹ kim.

Chủ nhà hàng kiêm đầu bếp Robbert Jan de Veen cho biết, ông cảm thấy buồn khi thấy tình trạng của ngành kinh doanh nhà hàng trong thời kỳ dịch bệnh, do đó ông quyết định “sẽ tạo ra chiếc bánh burger đắt nhất thế giới, và sẽ quyên góp toàn bộ tiền bán chiếc bánh cho tổ chức từ thiện để giúp đỡ xã hội.”

Ông De Veen đã cố gắng hết sức để tạo ra một chiếc bánh burger xứng đáng với giá tiền kỷ lục của nói.

Để làm việc này, ông đã chọn nhiều nguyên liệu nổi tiếng, như thịt bò wagyu Nhật Bản, trứng cá caviar, thịt cua Alaska, và nấm truffle trắng. Hai miếng bánh ở phía ngoài được phủ đầy vàng lá.

Ông De Veen cho biết đã mất 5 tháng để chọn thành phần bánh, và mất 9 giờ để làm ra chiếc bánh burger, được ông đặt tên là “The Golden Boy.”

Ông De Veen rất hãnh diện khi làm ra chiếc bánh có giá $5,964 Mỹ kim. Chiếc bánh burger sau đó được bán cho ông Rober Wilemse, chủ tịch Hiệp hội thức uống và thực phẩm hoàng gia Hòa Lan.

"Các thành phần bổ sung cho nhau rất hợp lý và hương vị rất đậm đà,” ông Wilemse nói về cảm giác khi ăn chiếc bánh burger đặc biệt.

Ông De Veen cho biết ông đã tìm hiểu Sách kỷ lục Guinness thế giới, và phát hiện ra rằng kỷ lục bánh burger đắt nhất thế giới được thiết lập vào năm 2011, bởi một nhà hàng ở Oregon, Hoa Kỳ, với giá $4,981 Mỹ kim.

“Tôi tin rằng mình có thể làm hay hơn nữa,” ông De veen kể lại.

Chiếc bánh burger của ông De Veen đang được tổ chức Guinness xem xét để xác nhận kỷ lục.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements