Friday, 10/12/2021 - 07:52:58

Đấu giá bài học do Elon Musk chấm điểm


Bài viết của Brian Thomas từng được chấm điểm bởi Elon Musk tại trường University of Pennsylvania. (RR Auction)
 

 

BOSTON - Bài viết của một sinh viên trường University of Pennsylvania năm 1995, do tỷ phú Elon Musk chấm điểm, đã được bán đấu giá gần $8,000 Mỹ kim.

Hãng đấu giá RR Auctions ở Boston hôm thứ Năm thông báo đã bán bài kiểm tra do tỷ phú Elon Musk, giám đốc hãng xe Tesla kiêm người sáng lập SpaceX, sửa lỗi và chấm điểm năm 1995, với giá $7,753 Mỹ kim.

Ông Musk, khi đó còn là sinh viên ngành kinh tế và vật lý, đồng thời làm phụ tá cho Giáo Sư Myles Bass tại khoa Kinh Doanh Wharton, Đại Học Pennsylvania, đã chấm bài của sinh viên Brian Thomas.

Trong bài làm, sinh viên Thomas sử dụng cụm từ "s--t hits the fan" (cứt bay vào quạt - rắc rối xảy đến) để giải thích lý do một công ty cần "chiến lược rút lui.”

Ông Musk khi đó đã gạch đi từ "s—t,” nhận xét rằng sinh viên "dùng từ thô tục" và trừ 2 điểm của Thomas.

Ông Thomas giải thích rằng ông sử dụng cụm từ này như một trò đùa với giáo sư. Ông không hề biết rằng ông Musk sẽ chấm điểm bài kiểm tra. Ông và con trai tìm thấy bài học trong một túi đựng giấy tờ cũ trong garage, khi tìm cuốn kỷ yếu thời trung học.

Con trai ông Thomas nhận ra tên của ông Musk và chữ ký viết tắt EM, viết tắt của Elon Musk, trên một số bài kiểm tra trong lớp.

"Tôi không thể nhớ nổi Musk có từng xuất hiện trong lớp hay không,” ông Thomas nói.

Ông giữ lại bài kiểm tra làm kỷ niệm vì kính mến Giáo Sư Bass và môn học. Giáo Sư Bass đã qua đời năm 2010, còn ông Thomas nay đang làm cố vấn tài chính, sống tại Nam California và có nhiều khách hàng làm việc trong ngành công nghệ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements