Wednesday, 06/02/2019 - 08:07:47

Đầu năm Kỷ Hợi, chào cờ và truy điệu Anh Linh Chiến Sĩ VNCH

Toán hầu kỳ của cựu SVSQ Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Ba, ngày 5 tháng 2, 2019 tức ngày Mùng Một đầu năm Kỷ Hợi, tại Little Saigon, Nam California có hai buổi lễ chào cờ và truy điệu anh linh các chiến sĩ VNCH, một tại tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa và một tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster.


Quan khách và đồng hương tham dự lễ chào cờ đầu năm Kỷ Hợi 2019 trước Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tại tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ: Mặc dù trời đe dọa sẽ mưa nhưng may mắn, từ lúc bắt đầu đến khi xong buổi lễ trời tạnh ráo, nắng ấm chan hòa, và ngay sau khi chấm dứt buổi lễ, mưa bắt đầu rơi. HQ. Hồ Ngọc Minh Đức, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ chỉ tay lên trời nói, “Đúng là có Hồn Thiêng Sông Núi phù hộ.”

Buổi lễ chào cờ đầu năm Kỷ Hợi do Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ tổ chức và có sự tham dự của các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt phối hợp với Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH, chiến hữu mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng điều động phần nghi thức chào cờ và mặc niệm.

Thành phần tham dự có Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí và phu nhân. Nghị viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân, ông Phó Thịnh Trương (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali); Mục Sư Phùng Quang (thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ); Đại Tá Trần Ngọc Thống (nguyên Giám Đốc Nha Trừ Bị, Tổng Nha Nhân Lực Bộ Quốc Phòng, Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương; một trong ba tác giả cuốn Lược Sử QL/VNCH), Trung Tá Nguyễn Văn Đôn (nguyên Tiểu Khu Phó Tiểu Khu Bạc Liêu), Trung Tá Đặng Kim Thu, niên trưởng Nguyễn Hồng Thái (Hội Trưởng Hội An Ninh Quân Đội Nam Cali), Thiếu Tá Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai), chiến hữu Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali), chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam, Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH; Thiếu Tá Lê Nguyễn Thiện Truyền (Chủ Tịch Liên Minh Quân, Dân, Cán, Chính và Hậu Duệ VNCH), ông Phát Lưu (nhân sĩ), cô Tạ Phong Tần và một số cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam.


Kỹ Sư Hồ Ngọc Minh Đức, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Chào Cờ Đầu Năm giới thiệu cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, một vị niên trưởng được các chiến hữu QL/VNCH và đồng hương kính trọng và quý mến. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài ra, một số quan khách và đồng hương có mặt nhưng không ghi danh nên ban tổ chức không thể giới thiệu.

Tiếp đến, Kỹ Sư Hồ Ngọc Minh Đức cùng Mục Sư Phùng Quang và một số niên trưởng được mời lên trước bàn thờ Tổ Quốc dâng hương, tưởng niệm anh linh Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh để bảo vệ miền Nam Việt Nam.

Sau khi thắp hương, Mục Sư Phùng Quang thay mặt ban tổ chức dâng lời cầu nguyện, “Chúng con cầu xin Thiên Chúa là Đấng ban bình an, nhờ sự thương xót của Ngài cùng với các thánh nhân của chúng con ở trên Trời, xin qúy Ngài phù hộ chúng con trong ngày sắp tới và trong những ngày còn lại trên thế gian này được bình an và đoàn kết, thương yêu nhau. Một lần nữa, chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa nhân danh Đức Giêsu Chris. Amen.”

Sau lời cầu nguyện, ban tổ chức mời Thị Trưởng Tạ Đức Trí phát biểu. Ông Tạ Đức Trí trước hết cám ơn ban tổ chức đã cho ông vinh dự được phát biểu cùng với quý vị trong ngày đầu năm tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Đây là cơ hội để mọi người cùng tri ân các chiến sĩ QL/VNCH và đồng minh đã chiến đấu để bảo vệ miền Nam chúng ta trong nhiều năm, chúng ta biết ơn họ, và chúng ta cũng cầu nguyện cho họ đồng thời cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền.


Ông Hồ Ngọc Minh Đức, Chủ Tịch ủy Ban Xây Dựng và Bảo Tồn Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, Kỹ Sư Hồ Ngọc Minh Đức, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn sự tham dự đông đảo của quý niên trưởng, quan khách, các cựu SVSQ Đại Học Chiến Tranh Chính Trị, Biệt Đội Văn Nghệ, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Sau khi trình bày về thảm họa mất nước vào tay Tàu Cộng đã gần kề, ông kêu gọi mọi người “Hy vọng trong năm mới, những đồng bào chúng ta, những người anh em ruột thịt của chúng ta sẽ không vô cảm nữa, không thờ ơ nữa mà hãy vùng lên bảo vệ Tổ Quốc. bảo vệ Tổ Quốc là nhiệm vụ của tất cả mọi người dân không phần biệt tuổi tác. Không có quê hương thì không thể nào có chúng ta. Đồng bào hãy cùng chúng tôi đứng lên, quốc nội vùng lên, hải ngoại sẵn sàng yểm trợ, nhờ thế các nước yêu chuộng tự do sẽ tới hỗ trợ chúng ta dành lấy tự do, dân chủ cho quê hương.”

Đến đây, chiến hữu Vũ Long Sơn Hải và ông Hồ Ngọc Minh Đức cùng giới thiệu Đại Tá Trần Ngọc Thống, vị niên trưởng QL/VNCH được các chiến hữu và đồng hương quý mến, kính trọng sẽ có đôi lời trong buổi lễ. Trước tiên, để tưởng nhớ các chiến sĩ VNCH đã hy sinh thân thể bảo về nền độc lập và tự do của miền Nam Việt Nam, Đại Tá Trần Ngọc Thống đã lên tiếng mạnh mẽ phê phán Hồ Chí Minh là người đã đưa chủ nghĩa Mác, Lê vào Việt Nam, một dân tộc Việt Nam vốn hiền lành, đạo đức sống tử tế là một sự sai lầm vô cùng tai hại khiến hàng triệu người bị giết một cách oan uổng và đưa đất nước đến chỗ bần cùng, hủy diệt môi trường sống và làm cho văn hóa bị suy đồi thảm hại, ông Hồ đã bắt dân tộc Việt Nam tôn vinh chủ nghĩa Mác, Lê và coi Trung Quốc là một dân tộc vĩ đại, cái gì của Tàu cũng là nhất, là phải. Nay con cháu ông Hồ lại âm mưu bán Việt Nam cho Tàu Cộng để chúng đô hộ dân tộc chúng ta thêm lần nữa.. Sau khi đưa ra những dẫn chứng cụ thể, niên trưởng Trần Ngọc Thống cho biết hiện nay người Việt trong và ngoài nước ai cũng muốn giải thể chế độ Cộng sản, giải thể sớm ngày nào hay ngày đó, và ông cầu chúc mọi người sang năm Kỷ Hợi được an khang thịnh vượng và mọi sự tốt lành, và mong rằng giải thể chế độ Cộng Sản sớm ngày nào hay ngày ấy.

Tiếp theo, ban tổ chức mời mọi người lên dâng hương, và rất lạ lùng, sau khi không còn ai dâng hương, ban tổ chức tuyên bố bế mạc thì cũng là lúc trời bắt đầu đổ mưa.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Phan đã nói: Troi oi may ong nay ko biet mac co , du gio lam chuyen ruoi bu ....