Friday, 19/01/2018 - 08:42:17

Đấu thủ Olympic ra tòa kể tội cựu bác sĩ đội tuyển quốc gia


Cô Aly Raisman tại tòa.

MICHIGAN – Đấu thủ từng giành huy chương vàng Olympic, cô Aly Raisman, vào hôm thứ Sáu đã có một bài diễn thuyết mạnh mẽ tại tòa án, ca ngợi các nạn nhân dũng cảm đã đứng ra chỉ tội cựu bác sĩ của đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia Larry Nassar. 

Cô Raisman nói với bị cáo rằng: “Thời thế đã thay đổi rồi, Larry. Chúng tôi sẽ ở đây, và chúng tôi sẽ lên tiếng.” Cô Raisman cũng cáo buộc liên đoàn thể dục dụng cụ Hoa Kỳ USA Gymnastics là đã “thối rữa đến tận xương tủy,” và cô kêu gọi tân lãnh đạo Kerry Perry nên chịu trách nhiệm, và ngừng đưa các lời hứa hão huyền.

Thông điệp của cô Raisman được đưa ra vào ngày thứ tư của phiên tòa đáng chú ý kéo dài 1 tuần, xét xử bị cáo Nassar, cựu bác sĩ thể thao của liên đoàn USA Gymnastics và trường đại học tiểu bang Michigan. Người này đã nhận tội đối với 7 cáo trạng về tình dục tại Ingham County, Michigan, và thừa nhận đã tấn công tình dục các cô gái trẻ, dưới hình thức giả vờ là đang chữa trị y tế.

Cô Raisman, người đã thắng 3 huy chương vàng cho đội nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ vào năm 2012 và 2016, nói rằng cô đã đại diện liên đoàn USA Gymnastics và Ủy Ban Olympic Hoa Kỳ tại 2 kỳ Olympic, nhưng đến khi cô xuất hiện chỉ tội bị cáo Nassar, các cơ quan này lại phớt lờ. Raisman cho biết, ban đầu cô không định tham dự phiên tòa của Nassar, nhưng sau đó đã đổi ý khi xem tin tức về các phiên điều trần trước đó.

Cho đến nay, đã có 4 trong số 5 thành viên của đội nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ trong mùa Olympic 2012 đứng ra chỉ tội Nassar. Trong phiên tòa ngày thứ Sáu, hơn 70 nạn nhân đã xuất hiện để kể về những biến đổi trong cuộc sống của họ sau khi bị tấn công tình dục. Tổng cộng, khoảng 120 phụ nữ sẽ lên tiếng về các vụ lạm dụng của Nassar, và quá trình kể tội sẽ kéo dài đến hết thứ Ba tới. Bị cáo Nassar trước đó đã bị tòa liên bang kết án 60 năm tù vì các tội liên quan đến ấu dâm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp