advertisements
Friday, 10/04/2020 - 06:28:23

Đệ Nhất Phu Nhân Melania kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang


(Twitter)

 

 

Vào chiều thứ Năm, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã đăng lên Twitter bức hình đeo khẩu trang và kêu gọi người dân Mỹ che mặt ở nơi công cộng, để bảo vệ bản thân và cộng đồng trước Covid-19.

"Trong khi Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC tiếp tục nghiên cứu sự lây lan của Covid-19, họ khuyên mọi người nên che mặt ở những địa điểm công cộng, nơi các biện pháp giữ khoảng cách xã hội khó có thể duy trì,” bà Melania viết. "Hãy nhớ rằng điều này không thay thế cho việc giữ khoảng cách xã hội. Việc che mặt được cho là nhằm giữ cho tất cả chúng ta an toàn.”

Sau một thời gian im lặng giữa đại dịch, bà Melania đã đăng nhiều video với nội dung hướng dẫn rửa tay và giữ khoảng cách xã hội theo lời khuyên của cơ quan y tế. Thông điệp của Đệ Nhất Phu Nhân hoàn toàn trái ngược với ý kiến của chồng, khi trong cuộc họp báo tuần trước, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ không quan tâm đến việc đeo khẩu trang, nếu không thấy việc này là quan trọng. Trong khi đó, tất cả những người tiếp xúc gần với ông Trump đều phải xét nghiệm Covid-19, bao gồm cả các phóng viên tới dự họp báo ở Tòa Bạch Ốc.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Melania đưa ra thông điệp khác với ông Trump. Hồi tháng 8, 2017, bà từng lên Twitter chỉ trích cuộc biểu tình gây chết người của nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng tôn. Trong khi đó, ông Trump bị chỉ trích vì cho rằng cả hai phía đều có lỗi trong vụ bạo động.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements