Thursday, 11/07/2019 - 06:59:08

Đêm Tạ Tình 4 do Hoàng Kiều tổ chức tại San Jose


Ông Hoàng Kiều, các MC và ca, nghệ sĩ góp mặt trong chương trình Tạ Tình 4. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


Khoảng 3 ngàn khán giả, hầu hết là người Việt Nam đã đến San Jose Center for the Performing Arts, 255 Almaden Blvd, San Jose, California vào tối thứ Bảy ngày 6 tháng 7, 2019 tham dự đêm nhạc Tạ Tình 4 do Hoang Kieu Productions tổ chức với chủ đề “Xa Quê Hương Việt Nam Tôi Vẫn Nhớ.”

Vì Đêm Tạ Tình 4 được trực tiếp thu hình làm thành DVD nên trên các lối vào xung quanh rạp, cứ khoảng 5 mét lại có người cầm tấm bảng “cấm chụp hình.” Chỉ được thay phiên nhau chụp hình trước tấm pano thật lớn, in hình các nghệ sĩ trình diễn, các MC và người tổ chức là tỷ phú Hoàng Kiều. Đúng 7 giờ chiều, các cửa hí viện được mở để khán giả vào tìm ghế ngồi. Không bao lâu, tất cả ghế trong hí viện đều đả đầy ắp người và chương trình bắt đầu khai mạc vào lúc 8 giờ tối. Mọi người được mời đứng lên nghiêm chỉnh chào hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ Quốc Gia Việt Nam, sau đó dành phút thinh lặng tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát tìm tự do.

Sau phần khai mạc, MC Trọng Thắng và ba nữ MC Jennifer Phạm, Thu Thảo, Kiều Ngân xuất hiện. MC Jennifer mở đầu, “Trong khung cảnh đầy cảm xúc như thế này, cùng với nhịp đập trái tim của những người con Việt Nam thì tất cả chúng ta sẽ cùng với nhau trở về quê hương Việt Nam nghìn trùng nhưng không xa cách trong chương trình nghệ thuật đặc biệt Tạ Tình 4, Đêm Nhạc Hoàng Thi Thơ với chủ đề Xa Quê Hương Việt Nam – Tôi Vẫn Nhớ. Chúng tôi là Jennifer Phạm, Trọng Thắng, Thu Thảo và Kiều Ngân rất vinh dự được làm cầu nối dẫn dắt qúy vị vào câu chuyện Tạ Tình 4 trong đêm nay, và cũng xin thay mặt cho Kieu Hoang Productions gửi lời cám ơn chân thành đến toàn thể quý khán thính giả gần xa đã đến với chương trình, đã đến với không gian âm nhạc và nghệ thuật của chúng tôi ngày hôm nay. Thực sự rất vui khi nghe và biết được trong khán phòng của San Jose Center for the Performing Arts ngày hôm nay không chỉ có những khán giả của San Jose không thôi, mà có những khán giả không ngại đường xa từ các tiểu bang khác, từ nhiều nước khác, thậm chí từ Việt Nam, từ Âu châu sang để góp mặt cho chương trình hôm nay, và thật sự chúng tôi rất vui không biết phải nói như thế nào, hy vọng các tiết mục đặc sắc trong buổi tối ngày hôm nay sẽ thay cho lời tri ân, thay cho lời tạ tình gửi đến toàn thể quý vị.”


Tiết mục Đại Phá Quân Thanh với tiếng hát của Võ Hà Châu và các nghệ sĩ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Tiếp nối, MC Trọng Thắng giới thiệu tiết mục đầu tiên “Đại Phá Quân Thanh” qua sự trình bày của Võ Hà Châu, nhóm ca Giao Thời cùng với phần trình diễn của Thái Mỹ Vân, nhạc sĩ Vân Anh, nhóm múa trống Cindy, nhóm múa Việt Cầm và nhóm múa ABC. Phải nói rằng tiết mục mở đầu thật huy hoàng, hấp dẫn. Tượng hình Đức Trần Hưng Đạo uy nghi lẫm liệt hiện ra trước mắt mọi người, các nam nữ nghệ sĩ mặc áo dài đàn ca, các em trong đội trống của cô Cindy Ngọc Trần và các em thiếu niên trong vũ đoàn Việt Cầm từ Nam Cali lên hợp cùng các em nhóm múa ABC mặc quân phục lính thú ngày xưa, tay cầm cờ ngũ sắc, trên màn ảnh hiện ra một con rồng lớn bay lượn trên không, có lúc như sà xuống quyện vào sau các em cầm cờ rồi bay vút vào khoảng không vô tận, nhắc nhở mọi người Việt, mình là con Rồng cháu Tiên. Hậu cảnh của sân khấu là hình ảnh quê hương, những hàng cau thẳng tắp, những cánh đồng lúa xanh tươi, khóm trúc, bờ ao, tạo cho khung cảnh thật ngoạn mục, phù hợp với chủ đề Xa quê hương – Tôi vẫn nhớ.

Ngay sau đó, ông Hoàng Kiều xuất hiện trong bộ quốc phục khăn đóng áo dài màu vàng. Sau khi chào khán giả, ông nói, “Thưa quý vị, không phải chỉ mình Hoàng Kiều mà nhờ tất cả các anh chị em nghệ sĩ, tất cả diễn viên các đoàn múa, đoàn trống và tất cả mọi người đã bỏ nhiều công sức tập luyện để hôm nay cống hiến cho quý vị một chương trình thật hoành tráng, một chương trình mang tinh thần chống Cộng rất mãnh liệt.”


Ông Sam Riccardo, Thị Trưởng San Jose (mặc áo trắng) trao tặng tỷ phú Hoàng Kiều bảng Tên đường “Kieu Hoang Wy” trước sự vỗ tay nồng nhiệt của khán giả. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau đó, ông hỏi, “Ở trên này tôi có cả 500, cả ngàn bệnh nhân đã có ai chết vì dùng thực phẩm chức năng của tôi chưa?” Dưới khán giả la to “Không.” Tiếp theo, ông mời ông Sam Riccardo, Thị Trưởng thành phố San Jose cùng phái đoàn lên đứng bên cạnh ông. Ông trao tấm chi phiếu tượng trưng cho ông Thị Trưởng là $300,000 để cứu trợ các nạn nhân ba vụ hỏa hoạn vừa qua. Thị Trưởng Sam Riccardo ngỏ lời cám ơn ông Hoàng Kiều và ngay lúc đó, các cộng sự của ông Thị Trưởng mở lớp giấy bọc một khung hình chữ nhật để lộ ra tên đường “Pride of SJ Wy” nay được thay thế bằng tên đường mang tên “Kieu Hoang Wy.” Ông Thị Trưởng cho biết, “Đây là quyết định của Hội Đồng Thành Phố San Jose, ghi nhận tấm lòng nhân ái, bao dung của một người Việt Nam, ông Hoàng Kiều dành cho những người dân San Jose gặp thiên tai. Thông thường, tên đường chỉ được đặt cho người đã quá vãng nhưng ông Hoàng Kiều là trường hợp đặc biệt vì ông còn đang sinh hoạt với chúng ta.”

Ông Hoàng Kiều cám ơn ông Sam Riccardo và Hội Đồng Thành Phố San Jose, ông nói rằng đây là vinh dự chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, không phải vinh dự của riêng ông. Ông nói, “Ngày hôm nay chúng ta cám ơn nước Mỹ, cám ơn ông Sam Riccardo. Tôi cám ơn tất cả quý vị rất nhiều bởi vì mình là người Việt Nam, chúng ta làm vẻ vang cho dân tộc chúng ta, và ngày hôm nay chúng ta mới có chương trình này.”


Khoảng 3,000 khán giả ngồi chật hí viện San Jose Center for the Performing Arts tham dự Đêm Tạ Tình 4 do Kieu Hoang Production tổ chức. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

MC Kiều Ngân hỏi ông Hoàng Kiều, từ trước đến nay người ta chỉ biết đến nhạc Hoàng Thi Thơ qua những bản nhạc trữ tình, nhạc quê hương, sao nay lại có nhạc phẩm Đại Phá Quân Thanh của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ?
Ông Hoàng Kiều cho biết, “Trong trường ca Máu Hồng Sử Xanh trong đó có nhạc phẩm Đại Phá Quân Thanh là một trong những nhạc phẩm của bản Trường Ca đó, do ba tôi (Hoàng Thi Thơ Hoàng Thi Thơ là chú của ông Kiều, nuôi ông từ nhỏ) sáng tác.” Ông Hoàng Kiều cũng kể qua về lai lịch dòng họ Kiều của tổ tiên ông, và ông nói, “Dòng họ chúng tôi lúc nào cũng thương người, thương đời như tôi đối xử với quý vị.”

Sau lời tâm tình của nhân vật chính, Hoàng Kiều, chương trình văn nghệ bước vào tiết mục thứ hai với hai tiếng hát của Quang Lê - Ngọc Hạ qua hai nhạc phẩm Súng ơi! và Tình Sầu Biên Giới, và cứ thế, chương trình kéo dài liên tục đến gần 12 giờ đêm với dòng nhạc Hoàng Thi Thơ qua sự trình diễn của các nam nữ nghệ sĩ: Quang Lê, Ngọc Hạ, Tomy Ngô, Trang Đài, Tuấn Anh, Quang Dũng, Ý Lan… và một số ca sĩ đến từ Việt Nam, tất cả đều trình bày những dòng nhạc trữ tình, ca ngợi tình yêu quê hương, ca ngợi sự anh dũng hy sinh của người lính VNCH.

Trong dịp này, Viễn Đông phỏng vấn một số khán giả có mặt tại hí viện và ghi nhận ý kiến của từng người như sau:
Bà Nguyễn Phương Mai: “Tôi là cư dân ở đây từ năm 1995 đến giờ, tôi chưa nghe ai phàn nàn gì về ông Hoàng Kiều cả. Tôi thấy ông là một người giàu có, tỷ phú nhưng có tấm lòng quảng đại, ông đã bỏ tiền triệu ra giúp thành phố trong những vụ thiên tai tại đây, trong lúc đó, người Việt có nhiều tỷ phú, triệu phú nhưng đâu thấy có ai làm được như ông đâu nên tối nay tôi tham dự để ủng hộ việc làm của ông.”
Ông Triệu Thanh Đạt: “Trước khi cái show này trình diễn tôi cũng nghe sẽ có biểu tình chống ông Hoàng Kiều đưa ca sĩ từ Việt Nam sang hát, nhưng tới đây thấy đâu có ai biểu tình gì đâu, toàn người đi xem hát, già trẻ lớn bé thật quá đông. Theo tôi nghĩ vì mấy hôm trước ông Hoàng Kiều nói, dù có ca sĩ từ VN sang nhưng họ sẽ hát những bài ca ngợi lính VNCH mình nên vì thế mà họ không biểu tình nữa. Theo tôi, ca sĩ Việt Cộng mà sang Mỹ hát bài ca ngợi người lính VNCH thì chúng ta nên hoan hô chứ sao lại chống?”

Cô Trịnh Thanh Thủy: “Cháu là người ở trên này, hôm nay cháu đi xem show vừa để thưởng thức âm nhạc, vừa để bày tỏ lòng cảm phục tinh thần từ bi bác ái của ông Hoàng Kiều, ông đã làm vẻ vang cho người Việt mình qua những đóng góp rất lớn của ông cho các vụ thiên tai bão lụt, hỏa hoạn v.v. Chỉ có điều giọng nói của ông nhiều người cho rằng thiếu khiêm nhượng nên họ không thích, nhưng với cháu, cái đó không quan trọng lắm, quan trọng ở chỗ ông biết dùng tiền vào việc làm lợi ích chung cho cộng đồng, cho những người gặp khốn khó, cái đó mới quý, mới đáng trân trọng.”

Anh Trần Minh Thu: “Tôi là cựu quân nhân QL/VNCH, vừa rồi tôi xem hình ảnh tang lễ Ó Đen Lý Tống, tôi rất xúc động và cám ơn tỷ phú Hoàng Kiều, nhờ ông mà người anh hùng Lý Tống của chúng ta mới có một tang lễ hết sức độc đáo như thế nên tôi phục ông Hoàng Kiều, và tôi tin rằng ông từng là lính VNCH, không bao giờ ông chấp nhận cộng sản hay thân cộng.”

Ông Trần Vinh: “Tôi nghe nói ông Hoàng Kiều mới bỏ ra trên 400 triệu đô mua khu đất và sẽ xây dựng một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng cho người Việt ở Nam California, và bỏ ra hơn 40 triệu nữa mua khu đất xây dựng một Trung Tâm bào chế thuốc trị bệnh ung thư. Nếu đúng như vậy thì tôi hết sức thán phục một tỷ phú gốc Việt của chúng ta. Mong ông thực hiện những điều ông đang ấp ủ.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
mb508 đã nói: Hoàng Kiều chơi cũng ác thiệt ; mở show và mời đám ca sỹ việt cộng qua hát nhưng lại quốc ca VN cộng hòa ...chắc chắn ko có đứa nào dám chơi như thằng colin kaepernick vì đám ca sỹ việt cộng chỉ biết $$$$ thôi haha
Cu tri quận Cam đã nói: Ông Hoang Kiều ,Tai Đỗ ,Phát Bui are trouble makers! Nam Cali và nhất là thành phố westminster sẽ còn nhiều xáo trộn ( cứ coi YouTube phobolsa của Vụ Hoang Lân ,hoặc Facebook của Ngô Ky sẽ biết )