Friday, 04/05/2018 - 11:31:02

Đến Ấn Độ chữa bệnh, cô gái bị hiếp, chặt đầu


Cô Liga Skromane và hai nghi can Udayan và Umesh bị nghi sát hại người phụ nữ từ Dublin, ái Nhĩ Lan. (Independent.IE)

KERALA – Vào tháng 2 năm nay, cô Liga Skromane, 33 tuổi, công dân Latvia sống tại Ireland, đã tới bang Kerala của Ấn Độ cùng em gái, với hy vọng chữa trị căn bệnh trầm cảm tại một trong những trung tâm y học cổ truyền Hindu nổi tiếng nhất tại khu vực này. Tuy nhiên, Skromane mất tích hôm 14 tháng 3, chỉ vài tuần sau khi tới Ấn Độ, lúc rời khỏi trung tâm để đi dạo bãi biển. Thi thể không đầu của cô được tìm thấy trong tình trạng đang phân hủy, tại một khu rừng ngập mặn ở Thiruvallam hôm 21 tháng 4.

Cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm thông báo đã bắt giữ hai nghi can, gồm 1 tên buôn bán ma túy và 1 tên từng có tiền án bạo lực tình dục. Hai nghi can bị cáo buộc đã chuốc thuốc mê và cưỡng hiếp nạn nhân. Skromane bị giết vì chống cự. Trước đó, Andrew, bạn trai của Skromane ở Ireland, đã bay tới Ấn Độ để cùng em gái cô tìm kiếm người yêu mất tích. Anh tin rằng hung thủ không phải 2 nghi can bị cảnh sát bắt, mà phải là 1 kẻ có bề ngoài lịch sự và thông thạo tiếng Anh, do "Skoramne không ngu ngốc tới nỗi đi theo những kẻ buôn bán ma túy.”

Andrew nói anh không muốn người vô tội bị oan, đồng thời chỉ trích cảnh sát Ấn Độ làm việc "cẩu thả," vì Skromane có thể đã được cứu nếu cảnh sát lập tức tìm kiếm sau khi nhận được tin báo cô mất tích. Đám tang Skromane được tổ chức hôm thứ Năm, sau đó thi thể cô sẽ được đưa về quê nhà Latvia. Bất chấp các nỗ lực của chính quyền, nạn tấn công tình dục ở Ấn Độ vẫn xảy ra thường xuyên. Các nhà hoạt động cho hay, nhiều phụ nữ ở nước này đã bị thủ phạm đe dọa sau khi bị tấn công, trong khi cảnh sát thường không khuyến khích họ khởi kiện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp