Saturday, 26/05/2018 - 08:40:08

Đến trưa, đồ đạc trong nhà bỗng tự cháy

LONG AN - Giữa trưa, quần áo, đồ điện, vật dụng trong nhà cứ lần lượt bị cháy. Dập tắt chỗ này thì chỗ khác lại phát hỏa khiến mọi người trong nhà hết sức hoang mang lo lắng.Chiếc quạt điện tự bốc cháy. (Tin Tây Nguyên)

Hiện tượng này xảy ra tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đồ đạc trong nhà bà Nguyễn Thị Lượng, 62 tuổi, ngụ ấp Rạch Đào đã liên tục bị cháy. Công an huyện, Phòng Tài Nguyên- Môi Trường đã phối hợp để điều tra tìm nguyên nhân.

Tuy tài sản thiệt hại không lớn nhưng ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương vì đây là một hiện tượng lạ, diễn ra liên tục trong nhiều ngày qua.


Bà Lượng với cái điện thoại để bàn bị cháy biến thành cục than nhựa. (Tin Tây Nguyên)

Theo bà Nguyễn Thị Lượng, trong suốt một tuần lễ, nhà bà lúc nào cũng trong tình trạng báo động để dập lửa. Cứ trưa là trong nhà có cháy. Từ quần áo, giày dép, nón an toàn, đến đồ điện gia dụng, bàn ghế, cái nào cũng cháy được.

Hết ngày này qua ngày khác, lần lượt các đồ dùng trong nhà cứ tự bốc cháy trước mắt chủ nhà và bà con hàng xóm. Bà Lượng cho hay, trước đây chưa từng có hiện tượng tương tự trong nhà bà.
Nhiều người dân hiếu kỳ đã đến theo dõi chuyện đồ đạc tự bốc cháy và đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán theo hướng mê tín dị đoan.

Hai ngày đầu bà còn nghi ngờ do vô ý gây ra, nhưng sau đó thấy lạ nên những người trong gia đình chia nhau ra theo dõi. Trong lúc mọi người đang ngồi nhà trên bàn bạc thì nghe lửa cháy bên trong tủ quần áo. Chạy vào dập tắt thì một số bộ đã bị cháy sém, hư hỏng. Sợ cháy lan, bà rút dây quạt điện rồi cúp điện, tắt radio, nhưng lửa vẫn phát cháy gây hư hỏng từng món đồ.

Đồ điện gia dụng, bàn ghế … cái nào cũng cháy được. (Tin Tây Nguyên)

Ông Nguyễn Văn Đức, 54 tuổi, bà con với chủ nhà, kể khi nghe chuyện cháy đồ lạ lùng ở nhà bà Lượng, sáng thứ Năm, 24/5, ông sang đặt cái ghế nhựa màu đỏ giữa nền gạch rồi ngồi xem thử coi lửa có phát cháy không. Khoảng gần một giờ sau, ngay chân ghế tự nhiên xuất hiện đốm lửa nhỏ rồi bốc cháy lan nhanh lên trên chiếc ghế.
Ông liền dùng điện thoại quay lại đầy đủ hình ảnh để làm bằng chứng, sau đó ném cái ghế đang cháy ra sân. Sau khi dập tắt lửa, chiếc ghế bị cháy gần phân nửa.
Gia chủ cho biết sự việc phát hỏa diễn ra cả tuần nay, các vật dụng như TV, radio, đèn sạc, quần áo, ghế, rổ nhựa tại nhà đều bị cháy xém, có cái cháy rụi hoàn toàn.
Điều khá lạ là vào trưa thứ Năm, trong lúc lực lượng chức năng đang khám nghiệm đồ đạc, vật dụng bị cháy, thì ở phía sau nhà đồ đạc lại phát cháy, dù lúc này bên trong chỉ còn những người thi hành công vụ và xung quanh không có những vật dễ phát lửa tàn thuốc, bật lửa, đường dây điện…
(Tin Tây Nguyên)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp