Saturday, 20/05/2017 - 08:18:24

Di chúc cuối cùng của Linh Mục Nguyễn Văn Lý (kỳ 3)


LM Nguyễn Văn Lý


4. Làm thế nào để Thoát Trung - Kháng Tàu hiệu quả?
4.1. Việc Kháng Tàu chúng ta đã chậm mất trên 50 năm. Hiện nay Tàu Cộng đã hiện diện ở VN # 1 triệu quân, hàng chục ngàn tình báo Hoa Nam, chiếm đóng hầu hết các điểm chiến lược hệ trọng… Toàn Dân không thể vừa lật đổ Việt Ác Cộng, vừa Kháng Tàu được. Chúng ta phải xoáy vào mục tiêu Chống Ngoại Xâm làm ưu tiên số 1. Kêu gọi Toàn Dân Toàn Quân Chống Giặc Tàu.

Cần làm 7 việc quan trọng này cùng 1 lúc:
4.1.1. Phản bác 3 xảo ngôn đang làm tê liệt sức Kháng Tàu của Quốc Dân Việt:
4.1.1.1. Trung Quốc đang trỗi dậy & phát triển trong hòa bình. Cứ xem Tây Tạng 60 năm qua đủ rõ.
4.1.1.2. VN được hội nhập vào nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, có cơ hội tìm về lại cội nguồn, hội nhập vào nền văn hóa sâu đậm năm ngàn năm văn hóa của Nhân loại…. Tất cả các Anh Hùng Việt Nam kháng Tàu mấy nghìn năm qua đều trở thành những tội đồ phản loạn chống lại Bắc triều Trung Hoa!
4.1.1.3. Càng biểu tình chống Tàu, Tàu càng có lý do để tràn vào VN đông & mạnh hơn… Đây là vừa ăn cướp vừa la làng… Một số Nhân sĩ - Chức sắc đã tin theo 3 xảo ngôn ngụy biện mất Nước này!
4.1.2. Vận động quốc tế ủng hộ VN độc lập - tự chủ - Thoát Tàu Cộng.

4.1.3. Phân hóa hàng ngũ Việt Ác Cộng. Đón mời đa số đảng viên CS trong 4 khối Đại biểu Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức giác ngộ - tỉnh thức - sám hối - can đảm đứng về phía Toàn Dân Thoát Tàu Cộng. Cô lập số rất ít, nhưng lại đang nắm quyền, cụ thể là BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng, phải ngày càng ít đi, buộc phải giải thể ngay, dừng việc dâng đất biển đảo của Quốc Dân Việt & quyền đô hộ Quốc Dân Việt cho Tàu Cộng.

4.1.4. Nối kết Quốc Dân Việt trong & ngoài Nước thành 1 Khối Kháng Tàu Ác Cộng.
4.1.5. Ủng hộ & tham gia các Tổ chức & hoạt động Chống Tàu Cộng của Toàn Quốc Dân Việt như Hội Chống Hiểm Họa Trung Quốc do nhóm đấu tranh Mai Tú Ân, Nguyễn Vũ Bình, Lê Dũng, Nguyễn Tiến Dân, Lê Anh Hùng, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Xuân Nghĩa, Đào Thu Huệ…. thành lập.

4.1.6. Biểu Tình ôn hòa bất bạo động liên tục, nhắm 4 mục đích: Giúp Quốc tế hiểu & ủng hộ VN; hỗ trợ phe Kháng Tàu trong bộ máy CS áp lực buộc BCT phải giải thể ngay, chống Formosa - Bảo vệ Sự Sống - Chống Giặc Tàu - Đòi Tự Do-Tự Chủ-Dân Chủ-Đa Đảng-Văn Minh-Pháp Quyền…
4.1.7. Hỗ trợ 4 khối Đại biểu Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức giác ngộ tạm điều hành Đất Nước, tiến hành Bầu cử Quốc hội Dân chủ thực sự đúng nghĩa.

5. Tại sao phải cấp bách tiến hành giải thể chế độ CS tại VN?
5.1. Bao lâu còn Bộ Chính Trị Đảng Việt Ác Cộng là Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng thì Đất Biển Đảo của VN còn bị cắt dâng cho Tàu Cộng & Quốc Dân Việt còn làm nô lệ cho Tàu Cộng.
5.2. 100 triệu Dân VN cần cùng nhau nhận thức cho thật chuẩn xác: Chế độ CSVN thực sự cần đào thải thay thế không?

5.2.1. Nếu ai cho rằng không cần, thì cứ an tâm cúi đầu cho nó tiếp tục lừa dối và đe dọa, kéo lê kiếp nô lệ truyền qua đời con cháu chắt chít…cho đến khi nào nó tự mục ruỗng đến mức tự hủy, mất hàng trăm năm nữa chưa chắc nó đã tự hủy.

5.2.2. Nếu ai cho rằng, dù CS kéo dài thêm một ngày cũng không thể để nó tồn tại, cũng “không thể sửa chữa nó, mà phải thay thế nó” (TT Nga Boris Yeltsin), vì nó là “dối trá, và chỉ là dối trá” ( Thánh GH Gioan-Phaolô II) thì phải hiệp lực quyết tâm thay thế nó. “Dù một hệ thống quyền lực mục ruỗng đến đâu, nó cũng tự đề kháng để tồn tại, cho đến khi có một lực mạnh hơn xô nó ngã” (Lê-nin).

5.2.3. Còn những ai vừa thấy cần phải thay thế nó, nhưng không dám làm gì, chỉ ngồi đợi người khác làm cho mình hưởng thì… Chúng ta kêu gọi CS từ bỏ độc quyền mà giới Nhân sĩ chúng ta còn bám níu quyền lợi hơn CS nữa, thì có tự mâu thuẫn không? Giới Nhân sĩ mà ngồi đợi cho giới Bình dân đấu tranh và thiết lập đời tự do cho mình hưởng thì quá phi lý, phải tự hổ thẹn mà xông ra gánh vác, mới là đáng mặt sĩ phu quân tử.
5.2.4. Lẽ ra trong chế độ CS, thanh niên nam nữ không nên lập gia đình & sinh con, buộc con cái phải làm nô lệ. Nay đã sinh các em rồi, thì phải nỗ lực giải thoát con cái. Lo cho con em học bổng, thành đạt… vẫn không quan trọng bằng giúp giải thoát các em khỏi bệnh dối trá và sợ hãi của kiếp nô lệ thực sự đúng nghĩa. Hơn 70 năm qua, nhất là từ 1975 đến nay, chúng ta đã quá lo toan chuyện phụ tùy mà cố tình dối lòng lờ đi chuyện chính yếu.

6. Làm thế nào để tiến hành giải thể chế độ CS tại VN thành công?
6.1. Dân tộc VN có truyền thống anh hùng hàng ngàn năm qua, nhưng sau 72 năm độc tài toàn trị, CS đã phạm tội ác cực kỳ to lớn là đã lấy đe dọa, khủng bố, đàn áp và dối gạt làm cho phần lớn Đồng bào VN hiện nay bị biến chất và thoái hóa, trở nên yếu nhược và rất yếu nhược. CS đã ranh ma thiết lập toàn trị dựa trên 2 vũ khí truyền đời: lừa dối và đe dọa, biến Toàn Dân Việt thành nạn nhân nô lệ.

6.1.1. Phải lấy Sự Thật để thắng dối trá. Phải sưu tập và chuyển tải Sự Thật thật sâu rộng trong mọi giới Đồng bào trong và ngoài Nước. Nhưng Sự Thật phải được chuyển đến mọi người bằng nhân ái, cảm thông, ôn hòa, văn minh, lịch sự mới hiệu quả tốt. Sự Thật được chuyển bằng hận thù cay độc thì vừa không hữu hiệu, vừa gây hậu quả ngược là vừa làm Sự Thật bị che, vừa làm dối trá lên ngôi giả.

6.1.2. Phải lấy Nhận Thức, Trí Tuệ và Giác Ngộ chân chính để thắng sợ hãi. Giới Bình dân sợ mất hộ khẩu, bị đuổi học, mất việc làm… an nguy của cả gia đình. Họ trông đợi giới Lãnh đạo, Nhân sĩ, Trí thức xông ra gánh vác để họ nương theo. Đáng tiếc là các giới Nhân sĩ này lại đang có địa vị, nhiều quyền lợi, càng sợ mất nhiều thứ hơn: sợ mất nhiệm sở ngon, mất lương cao, con cái mất đại học, mất du học, mất du lịch nước ngoài, mất tương lai hoành tráng… nhưng luôn “khôn khéo” che đậy lòng ích kỷ và nhu nhược của mình bằng các lập luận ngụy trang với những kiểu nói “mưu sĩ dạy đời, uyên bác thâm trầm, nhạy bén sâu sắc, làm ra vẻ ẩn sĩ nhẫn nại chờ thời” (đại loại: Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống; Tôi còn trách nhiệm với bao người, tôi tham gia thì nhiệm vụ cao cả ai gánh vác thay? Giả như con cái tôi trưởng thành rồi, thì tôi… ; Lúc này chưa đến lúc, liều lĩnh chỉ có chết; Làm sao trứng chọi được đá? Để những người chuyên môn, còn mình chỉ cần theo dõi là đủ; Làm không đúng thời điểm, không có phương pháp, lẽ ra đến lúc Dân có thể đứng lên thì nay Dân không thể đứng lên được; Vận Nước luôn có minh quân anh hùng xuất hiện, nay chưa thấy anh hùng minh quân, tức là vận Nước chưa đến, …).

6.1.3. Điều cơ bản nhất & đầu tiên là phải nhận thức & quán triệt thật dứt khoát minh bạch:
Đâu là Sức Mạnh Thật và đâu là sức mạnh ảo?

6.1.3.1. Sức Mạnh Thật là Trung Thực, Lẽ Phải, Tình Thương, Vui Tươi & Bình An. Sức mạnh ảo là Dối Trá, Thủ Đoạn, Ngụy Biện, Bạo Lực, Hận Thù, Bất Công, Đàn Áp, Sợ Hãi, Lo Âu & Bất An... Kẻ nào/Tổ chức nào càng sử dụng Sức Mạnh Thật thì càng mạnh thêm. Kẻ nào/Tổ chức nào càng sử dụng sức mạnh ảo thì càng chao đảo khủng hoảng, run rẩy âu lo, chắc chắn sẽ sụp đổ & suy tàn.

6.1.3.2. Sức Mạnh Thật là Tình Yêu, càng Yêu Thương càng An Vững. Sức mạnh ảo là hận thù, càng hận thù càng bất an, càng căm ghét càng tự suy yếu. Sức Mạnh Thật là Ánh Sáng. Sức mạnh ảo là bóng tối. Bóng tối là thực tại ảo chỉ tạm thời có mặt nơi Ánh Sáng là Thực Tại Thật chưa lan tới. Không bao giờ khoa học chế tạo được một chùm bóng tối đem chiếu vào Ánh Sáng làm Ánh Sáng lu mờ đi. Trái lại dù chỉ một tia Ánh Sáng cực nhỏ vẫn đủ sức xua tan bóng tối.

6.1.3.3. Đáng tiếc là có người/tổ chức khi thấy đối phương sử dụng sức mạnh ảo thì bị cám dỗ và sa ngã cũng bắt chước sử dụng sức mạnh ảo: Dối Trá, Thủ Đoạn, Ngụy Biện, Bạo Lực, Hận Thù... Hậu quả tất yếu là vừa không thể thành công, trái lại ngày càng yếu nhược & thất bại.

6.1.3.4. Sức Mạnh Thật thuộc về Toàn Dân. Sức mạnh ảo tạm thời nằm trong tay bạo quyền. Bạo quyền càng đàn áp, càng dối lừa, càng thủ đoạn, càng bất công... thì càng chao đảo suy yếu. Toàn Dân càng bước đi trong Sự Thật, Lẽ Phải, Tình Thương thì càng thăng tiến, lớn mạnh & vững bền.

6.1.3.5. Người Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (NCSDCHB) hằng ngày phải luôn thiền định - cầu nguyện cho đồng đội và đối phương cùng nhau thăng tiến vươn lên Chân-Thiện-Mỹ, nhờ đó biết luôn đấu tranh trong cao thượng, ung dung, ôn hòa cả trong ngôn ngữ: không la hét, mắng chửi, nguyền rủa, mạ lỵ, xúc phạm đối phương. NCSDCHB chân chính phải loại trừ ra khỏi tâm trí mình mọi mầm mống phẩn uất, căm ghét, hận thù, muốn báo oán, trả đũa, mới đủ sức mạnh cần thiết để đấu tranh cho Sự thật, Công lý, Tình thương, Tự do, Nhân phẩm, Nhân quyền, Dân quyền, Dân chủ, Đa nguyên, Văn hóa, Văn minh, Đức hạnh quân bình, lành mạnh, trong sáng và chân chính. Lòng căm ghét, hận thù sẽ làm NCSDCHB yếu đuối, không thể cảm hóa đối phương & không thể phát triển hàng ngũ đạo đức…

6.1.3.6. NCSDCHB luôn tâm niệm 5 lý do Ôn Hòa Bất Bạo Động Toàn Diện luôn hiệu quả cao hơn bạo động. Nếu NCSDCHB ảo tưởng tin theo lập luận mê lầm quen thuộc: “Chỉ có bạo lực mới chống lại được bạo lực”, không cưỡng lại được cám dỗ sử dụng sức mạnh ảo thì chắc chắn phải gặp

1 trong 3 hậu quả tác hại sau đây:
+ Không thể thành công: bất bạo động nửa vời, pha trộn quá nhiều bạo động, dù chỉ bạo động trong lời nói (hằn học, cay cú, độc ngôn, đâm chọc, cường điệu, mỉa mai, thô tục). Khi bị tấn công mà không thể kiềm chế, nhất là giới trẻ, liều lĩnh trả đũa, can đảm không đúng chỗ, là rơi vào bẫy đối phương. Khi các thành viên hung hăng bị bắt, thường sẽ chịu không nổi nhục hình hoặc bị lừa, chắc chắn sẽ sơ hở khai báo lung tung, làm cho phong trào suy yếu, có khi tan rã hẳn. Trái lại, chỉ có các CSDCHB ôn tồn trầm tĩnh, càng bị đàn áp - bị bắt vì Công lý - vì chính nghĩa, phong trào càng mạnh mẽ dâng cao.

+ Thành công với nhiều đổ vỡ: Phải tốn nhiều công sức hàn gắn sửa chữa, có khi phải mất hàng trăm năm hoặc lâu hơn, do không bất bạo động tuyệt đối & toàn diện (cách mạng Pháp 1789, CS khắp nơi…).
+ Không thành công chân chính thật sự: Chỉ đạt một số thành tích tạm bợ bề ngoài trước mắt, không thể ổn định vững bền, chắc chắn phát sinh những bất công, sai lầm, gian trá và các tội ác mới. Liều lĩnh lấy sai lầm này chữa trị sai lầm kia, lấy tội ác mới lớn & nhiều hơn thay cho tội ác cũ, với cường độ gấp nhiều lần, rồi lấy tuyên truyền mà bịp lừa & bít lấp bằng thủ đoạn nuôi dưỡng sự sợ hãi & gian trá (CS quốc tế, Việt Cộng & Tàu Cộng…).

6.1.3.7. Cần phải dứt khoát khẳng định và xác tín: Chỉ có Sức Mạnh Thật mới luôn dẫn đến thành công vững bền & không đổ vỡ, trong khoan dung, đạo đức, trung thực, nhân ái, công lý, thăng tiến, thăng hoa, văn hóa, văn minh, hòa bình mà thôi… Một sự thật, lẽ phải được nêu lên trong căm thù uất hận thì không còn là sự thật nguyên vẹn nữa, đã bị méo lệch mờ đục, gây hậu quả ngược, biến thành sự dối trá - bất công mới.
(Con tiếp)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp