Friday, 24/09/2021 - 08:13:46

Di dân được đưa đi khỏi khu lều trại ở Texas


Một người cha đang ôm đứa con bị mệt mỏi, trong lúc họ chờ lội qua sông Rio Grande để vào Del Rio, Texas ngày 23 tháng 9, 2021 từ phía Ciudad Acuna, Mễ Tây Cơ. Qua ngày hôm sau, tất cả người Haiti từng đến Del Rio bất hợp pháp đều bị đuổi về lại Mễ Tây Cơ hoặc được đưa lên máy bay để hồi hương về Haiti. (John Moore/ Getty Images)

 

DEL RIO – Sau hơn một tuần tranh luận, vào thứ Sáu Bộ Trưởng Nội An Alejandro Mayorkas xác nhận rằng khu lều trại của di dân, được dựng lên dưới cây cầu tại Del Rio, Texas, đã được dọn dẹp.

Tuy nhiên, ông Mayorkas nói rằng hơn 17,400 di dân, phần lớn là người Haiti, vẫn đang có mặt tại Hoa Kỳ.

Trong số những người ở lại, ông Mayorkas cho biết 5,000 người đang được Bộ Nội An làm thủ tục, và khoảng 12,400 người sẽ có cơ hội được ở lại Hoa Kỳ, được tòa di trú xét duyệt đơn xin tị nạn, và sẽ không bị áp dụng chính sách trục xuất nhanh.

Cũng theo ông Mayorkas, khoảng 2,000 di dân đã được máy bay chở thẳng về Haiti, trong khi khoảng 8,000 người khác đã tự trở về Mễ Tây Cơ.

Nhà chức trách đã thả hàng ngàn di dân Haiti vào lãnh thổ Hoa Kỳ, trong lúc chờ xét duyệt hồ sơ xin tị nạn của họ. Ông Mayorkas nói nhà chức trách vẫn đang giám sát các di dân này, để bảo đảm rằng họ sẽ trình diện tại cơ quan di trú hoặc tòa di trú đúng thời điểm được yêu cầu.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements