Monday, 02/08/2021 - 06:40:22

Đi làm thủ tục du học bằng xe cứu thương


Tài xế bị công an bắt đứng chụp hình với chiếc xe để lưu trong hồ sơ. (Tuổi Trẻ)


HÀ NỘI - Để kịp làm thủ tục đi du học tại Nam Hàn, một cặp nam nữ đã thuê xe cứu thương đi từ thành phố Vinh Nghệ An vào Hà Nội với giá $130 đô. Ý định của họ đã thất bại.

Công an phường tại quận Nam Từ Liêm cho biết khoảng 1 giờ sáng thứ Hai, đội tuần tra làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Mỹ Đình thì thấy một xe cứu thương bật đèn hiệu chạy lòng vòng. Nghi ngờ, công tác yêu cầu tài xế dừng xe để xét giấy tờ.

Trên xe còn có một cặp nam nữ nhưng không có bệnh nhân nào. Tại sở công an, tài xế P.T.G., 44 tuổi, trú ở huyện Nam Đàn, Nghệ An khai chiều Chủ Nhật ông đã nhận chở cặp nam nữ từ thành phố Vinh ra Hà Nội với giá 3 triệu đồng ($130).

Hai người đi trên xe là cô T.T.H.N., 21 tuổi, trú tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình và anh N.H.K., 19 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Họ thuê xe cứu thương ra Hà Nội để kịp làm thủ tục đi du học tại Nam Hàn.

Hai người này cũng trình ra giấy xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với Covid-19 do Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Hà Tĩnh cấp ngày Chủ Nhật 1-8.

Tin của báo Tuổi Trẻ chỉ cho biết tài xế P.T.G. sẽ bị phạt từ $1,300 đến $1,700 vì tội dùng xe không đúng quy tắc. Báo không nói gì về hai người trẻ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements