Thursday, 26/04/2018 - 08:12:36

Đi nhấn mí, cô gái bị kim chui vào mí mắt


Sau hai lần giải phẫu, các bác sĩ mới tìm ra chiếc kim nhỏ như sợi lông mi rơi trong mắt bệnh nhân. (Dân Trí)


HÀ NỘI - Nhấn mí, tức là làm cho mắt có hai mí, đã trở thành một phong trào làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, nhấn mí cũng có nguy cơ xảy ra tai biến, như cô gái trẻ bị kim tụt trong mắt khi đang thực hiện nhấn mí tại một spa ở Hà Nội

Bác sĩ Hoàng Cương tại Bệnh Viện Mắt Trung Ương kể chuyện từng toát mồ hôi tìm cây kim trong mắt nữ bệnh nhân, cây kim nhỏ xíu như chiếc lông mi chui vào hốc mắt một cô gái 24 tuổi khá xinh đẹp trong lúc cô này giải phẫu khâu nhấn mí mắt làm đẹp.

Bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) vào khoa chấn thương khẩn cấp hôm thứ Hai, 23/4, vì trước đó cô đang tạo hình mí mắt ở một cơ sở thẩm mỹ thì chuyên viên bị mất kim, hoảng hồn đưa ngay bệnh nhân vào nhà thương cấp cứu. Bệnh nhân cũng rất lo lắng, hoảng sợ.

Bác sĩ Cương cho biết, qua hình ảnh phim chụp X- quang, các bác sĩ phải quan sát kỹ lắm mới thấy được lờ mờ cây kim dài khoảng 5 mm, đường kính khoảng 0.2 mm. Với kích thước này, chiếc kim to đúng bằng chiếc lông mi nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc, rất khó tìm ra.
Trong khi đó, kim dùng trong nhấn mí thường là kim dẻo, di động tốt nên khi di chuyển có thể làm sát thương cho nhãn cầu. Chiếc kim này cũng được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, rất khó để “lần mò” được nó rồi gắp ra.

Trong những cuộc mổ tìm kim trong mắt luôn khiến các bác sĩ toát mồ hôi bởi tính chất của kim dẻo, di động dễ dàng như đã kể trên. Thậm chí, không phải cuộc mổ nào cũng thành công ngay từ lần đầu, gắp được kim ra. Những tình huống này bác sĩ cũng mệt mỏi, căng thẳng vì khi họ “lần mò” tìm cây kim, thì bệnh nhân cũng đau đớn, thấp thỏm, lo âu.

Về bệnh nhân nói trên, khi vào viện ở ca trực đầu tiên, các bác sĩ đã giải phẫu nhưng không tìm được kim. Ca giải phẫu thứ hai được các bác sĩ thực hiện, với hình ảnh X – quang là chiếc kim có đường kính nhỏ bằng chiếc lông mi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp