Tuesday, 24/05/2016 - 10:09:57

Đi thăm hồ bơi ngoài trời lớn nhất thế giới

CHILE - Crystal Lagoon của khu resort San Alfonso del Mar, Chile, là hồ bơi lớn nhất thế giới, với kích cỡ tương đương 11 sân bóng đá. Hồ bơi khổng lồ này nằm bên bờ biển Thái Bình Dương của Chile, thuộc thành phố Algarrobo, chứa 250,000 mét khối nước (66 triệu gallons nước). Đây là điểm du lịch được nhiều du khách địa phương và quốc tế yêu thích nhờ sự độc đáo của mình.

 

Hồ bơi Crystal Lagoon nhìn từ phòng trên khách sạn.Diện tích của Crystal Lagoon là 80,000 mét vuông, tương đương 11 sân túc cầu, lớn gấp 20 lần hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, giành kỷ lục hồ bơi ngoài trời lớn nhất thế giới do tổ chức Guinness công nhận. Hồ bơi này không chỉ dài (1,013 mét), mà còn sâu. Hồ bơi này cũng giữ kỷ lục là hồ bơi sâu nhất thế giới, với độ sâu là 35 mét.

Crystal Lagoon luôn có làn nước trong và ấm.Crystal Lagoon, hồ bơi nước mặn, được xây dựng trong thời gian 5 năm, và khai trương từ tháng 12, 2006. Người thiết kế và quản lý hồ bơi đặc sắc này là ông Fernando Fischmann và công ty Crystal Lagoons của ông. Tổng chi phí xây dựng toàn bộ khu hồ bơi và khách sạn Crystal Lagoon được cho là từ $1.5 tỷ đến $2 tỷ Mỹ kim. Chỉ riêng hệ thống lọc nước đã tốn $3.5 triệu Mỹ kim, và chi phí bảo trì hàng năm là $4 triệu Mỹ kim.

Khu hồ bơi trong nhà và nhà hàng.


Ông Fischmann đã phát triển một hệ thống hút và lọc nước từ biển trước khi bơm vào hồ bơi khổng lồ, tất cả được điều khiển bằng máy điện toán. Năng lượng mặt trời sẽ làm nước nóng lên, đạt nhiệt độ khoảng 26 độ C, cao hơn 9 độ so với nước biển, tạo sự thoải mái dễ chịu cho người bơi.

Các khách sạn khổng lồ trong resort.Khi du lịch tại đây, du khách có thể thảnh thơi tắm nắng giữa hồ bơi mênh mông, không phải chịu cảnh chen chúc giữa trời nóng bức. Tất nhiên nơi đây cũng có khu hồ bơi trong nhà và nhà hàng phục vụ du khách.

Toàn cảnh khu resort San Alfonso del Mar.Ngoài việc bơi lội, diện tích khổng lồ của hồ bơi cho phép du khách có thể chèo ván, lướt thuyền buồm ngay trong khuôn viên hồ. Crystal Lagoon có làn nước trong vắt và cả bãi cát để du khách ngồi ngắm cảnh.


Du khách có thể chơi thuyền buồm trong hồ Crystal Lagoon.

Crystal Lagoon lớn hơn gấp 8 lần so với hồ bơi lớn thứ 2 thế giới – hồ Orthlieb. Hồ này còn có tên là Big Splash, thuộc Morocco, dài 137 mét, rộng 91 mét.

Hồ bơi nằm sát bờ biển Thái Bình Dương.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements