Friday, 25/09/2020 - 06:54:09

Dịch Covid-19 có dấu hiệu tăng trở lại tại California


Đèn tắt tại khách sạn Luxe Rodeo Drive Hotel ngày 24 tháng 9, 2020. Đây là một trong những khách sạn nổi tiếng tại Hollywood đang phải đóng cửa vì dịch coronavirus. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Đã có “những dấu hiệu ban đầu” cho thấy sự lây lan coronavirus đang tăng trở lại, theo Bộ Trưởng Y Tế California, Bác Sĩ Mark Ghaly, cho biết vào chiều thứ Sáu.

Ông Ghaly nói ông muốn “nhắc nhở sớm” cho người dân rằng tình huống dịch bệnh hiện không tiến triển theo chiều hướng tốt, đặc biệt tại khu vực Greater Sacramento và miền bắc California.

Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục đi theo chiều hướng hiện tại, các dự đoán ngắn hạn cho thấy số người nhập viện sẽ tăng lên đến 89% vào tháng tới.

California hiện có 2,578 người nhập viện vì Covid-19, và khoảng 1,000 người nhập viện bị nghi nhiễm bệnh này. Tiến Sĩ Ghaly khuyến cáo rằng con số này có thể tăng lên 4,864 người vào ngày 25 tháng 10.

Theo các chuyên gia, tình trạng hiện nay có thể là hậu quả của các đợt vui chơi nhân ngày lễ Lao Động vào 2 tuần rưỡi trước, và cũng có thể do tiểu bang cho phép nhiều cơ sở thương mại mở cửa lại.

Ngoài ra, Bác Sĩ Ghaly cũng nhắc người dân nên đi chích ngừa cúm, vì các ca nhiễm coronavirus và các ca bệnh cúm có thể làm quá tải hệ thống bệnh viện tiểu bang trong mùa cúm sắp tới.

Các chuyên gia cho biết một người có thể nhiễm cùng lúc coronavirus và virus cúm. “Chúng ta vẫn còn đối mặt nhiều nguy cơ khi chuẩn bị bước vào mùa đông,” Tiến Sĩ Ghaly nói. Theo thống kê của đại học John Hopkins, California hiện có hơn 800,000 người mắc Covid-19, cũng là tiểu bang có số người bệnh cao nhất trên toàn Hoa Kỳ.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Victor D đã nói: Cu sau moi ngay le lon thi so nhiem Covid 19 tang len ! Cu nhu nhu vay chung ta se dong cua mai sao ? ! Hay tap song chung voi dich binh va sinh hoat theo su phong chong thoi !
Advertising