advertisements
Tuesday, 17/03/2020 - 09:39:46

Dịch Covid-19 lan khắp 50 tiểu bang, số tử vong vượt trên 100 người


Khu phố Berkely ở thành phố Denver, Colorado thường rất đông người vì có nhiều quán ăn. Nay vì lệnh mới đề phòng dịch, thực khách không thể đến ăn trong vòng tám tuần, bắt đầu từ thứ Ba, 17 tháng Ba, 2020. (Matthew Stockman/ Getty Images)

Trong ngày thứ Ba, dịch Covid-19 đã khiến thêm 5 người chết tại tiểu bang Washington và 2 người chết tại Colorado, nâng tổng số người thiệt mạng trên toàn Hoa Kỳ lên 112 người. Trên toàn quốc, tổng số ca bệnh là gần 6,500 người, và Covid-19 đã lây lan tại tất cả 50 tiểu bang Hoa Kỳ cùng Washington DC và Puerto Rico.
Trong cùng ngày, Nghị Sĩ Cory Gardner (Cộng Hòa – Colorado) thông báo ông sẽ tự cách ly sau khi có tiếp xúc với một người dân Colorado mới đây đã đến thăm Washington, và sau đó dương tính với coronavirus. Ít nhất 10 thành viên Quốc Hội khác cũng đã thông báo tự cách ly, nhằm tránh làm lây lan dịch bệnh.
Tại Kansas, Thống Đốc Laura Kelly đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học cho đến cuối năm học 2019-2020, với lý do “xảy ra tình huống chưa từng có tiền lệ.” Các trường học sẽ sử dụng phương pháp học từ xa. Tiểu bang Kansas hiện có 17 người dương tính với coronavirus và 1 người tử vong.

Tại New Jersey, các khu mua sắm và công viên giải trí sẽ phải đóng cửa lúc 8 giờ tối. Cũng vào thứ Ba, ngôi sao bóng rổ Kevin Durant cùng 3 đồng đội khác thuộc đội Brooklyn Nets đã được xác nhận dương tính với coronavirus. Durant cho biết anh vẫn cảm thấy khỏe và kêu gọi mọi người “cẩn thận, tự chăm sóc bản thân, và tuân thủ lệnh cách ly.” Cả 4 cầu thủ bóng rổ đều đã được cách ly.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements