Thursday, 06/06/2019 - 06:01:18

Dịch tả heo đã lan khắp Việt Nam

Dịch tả heo đã lan khắp Việt Nam

BÌNH ĐỊNH - Dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Bình Định, nâng số tỉnh thành nhiễm bệnh lên 58 trong tổng số 63. Theo thông báo, Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh đã đến kiểm tra, tiêu hủy 53 con heo, và phun khử trùng toàn bộ khu vực chuồng trại ngay sau khi nhận được tin có heo chết bất thường tại một hộ chăn nuôi ở phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.

Tính đến ngày thứ Tư vừa qua, dịch tả heo Châu Phi đã có mặt tại 3,775 xã, 369 huyện của 54 tỉnh thành, hơn 2.3 triệu con lợn đã bị tiêu hủy. Có 133 xã thuộc 24 tỉnh không phát sinh thêm lợn nhiễm bệnh trong 30 ngày. Tuy nhiên, vẫn còn 47 xã thuộc 15 tỉnh dù đã qua 30 ngày lại xuất hiện thêm lợn nhiễm bệnh.

Bộ Nông Nghiệp cho biết dịch tả heo Châu Phi đã gây thiệt hại cho Việt Nam hơn $154 triệu Mỹ kim. Thế giới đang có 11 quốc gia bị dịch heo trong đó có Trung Quốc, Hồng Kông, Nam Phi , Bỉ, Ba Lan, và Nga.


Xe máy tông đuôi xe tải, thanh niên chết tại chỗ

BÌNH DƯƠNG - Tối thứ Sáu tại thị xã Dĩ An, tai nạn đã xảy ra giữa xe tải và xe máy, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng. Khoảng 8 giờ 30, anh Nguyễn Chí Thông, 21 tuổi, quê Vĩnh Long, và một thanh niên chở nhau trên chiếc xe máy chạy trong làn xe hơi trên quốc lộ 1 hướng Sài Gòn đi tỉnh Đồng Nai.

Khi gần đến trước cổng khu di tích Đền Hùng, thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, thì xe máy này tông đuôi vào đuôi một chiếc xe tải đang đậu gần dải phân cách. Sau cú tông mạnh đã làm hai thanh niên đập đầu vào thùng xe tải rơi xuống đường. Thông chết tại chỗ, thanh niên còn lại bị thương nặng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Công an đang truy tìm chiếc xe tải đã bỏ chạy.


Em 12 tuổi bị cháy sém, bốc khói trong tủ điện

BÌNH DƯƠNG - Trong lúc chơi trốn tìm ở công viên, một bé trai trốn vào tủ điện thì bị điện giật, bỏng nặng và đang trong tình trạng nguy kịch. Tin của báo Thanh Niên cho biết, chiều thứ Năm, 6/6, công an thị xã Dĩ An khám nghiệm nơi xảy ra vụ em trai chui vào trong tủ điện bị giật nguy kịch.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, cháu V.V.T., 12 tuổi, đi chơi cùng ông nội và hai em nhỏ. Trong lúc ông nội T. về nhà, các em nhỏ chơi trò chơi trốn tìm trong khu vực đường nội bộ của khu dân cư 18 mẫu, khu phố Thống Nhất.

Sau đó, hai em nhỏ thất thanh kêu cứu khi thấy T. bị kẹt trong tủ điện, quần áo bị cháy sém, bốc khói. Nghe tiếng kêu cứu, người dân ở gần chạy lại cúp điện toàn khu vực và đưa cháu T. ra khỏi tủ điện trong tình trạng bị phỏng toàn thân và quần áo bị cháy. Sau đó, T. được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn cấp cứu. Cha mẹ T. đang về quê ở miền Bắc, T. được gửi ở nhà với ông nội.


Đi đòi nợ, bắt con gái của người vay tiền

NINH BÌNH - Ngày thứ Ba, 4-6, công an huyện Gia Viễn đã bắt tạm giam Lê Quyết Tiến và Bùi Chí Tuấn cùng trú tại xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn. Hai người này bị tố cáo bắt giữ người trái pháp luật. Theo điều tra ban đầu, năm 2018, bà Đ.T.T., trú tại xã Gia Phương làm nghề buôn bán tự do đã nhiều lần vay tiền của Lê Quyết Tiến với tổng số hơn $12,000 đô. Sau đó, bà T đã trả cho Tiến $6,400.

Ngày 26-5, Tiến cùng Tuấn đi xe hơi đến cửa hàng bà T. ở xã Gia Phương để đòi nợ. Không gặp được bà T., Tiến vào nhà chửi bới, sau đó đổ nước vào xe tải đậu trước nhà bà T. Lúc này ở nhà bà T. có hai con gái, 11 tuổi và 18 tuổi, cùng nhiều người làm thuê. Sau một hồi chửi bới, quậy phá, Tiến đã bắt con gái 18 tuổi của bà T. lên xê, đưa về cửa hàng cầm đồ Gia Bảo, tại xã Gia Lập giam giữ.

Trong lúc Tiến đưa em gái đi, Tuấn ở lại nhà 'con nợ'. Thấy công an tới, Tuấn gọi điện thoại cho Tiến. Tiến nhanh chóng đưa T. trả về nhà. Tuy không bị thương nhưng tinh thần cô gái rất hoảng loạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp