Tuesday, 07/04/2020 - 09:38:45

Điểm xét nghiệm Covid-19 tư nhân thu hút đông khách


Một thanh niên đang xem điện thoại tại Burbank, California ngày 7 tháng 4, 2020. Cùng ngày các viên chức cho biết Hạt Los Angeles đã có 6,910 ca nhiễm với số tử vong 169. Tại Quận Cam, số ca nhiễm là 931 và số tử vong là 15. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

WESTMINSTER - Tức giận trước tình trạng thiếu bộ xét nghiệm Covid-19 tại các cơ quan công cộng, nhiều người đã tìm đến các điểm xét nghiệm tư nhân trong bãi đậu xe của Westminster Mall và tại Malibu.

Tổ chức phi lợi nhuận của tài tử Sean Penn, Community Organized Relief Effort (CORE), và ông Matthew Abinante, một bác sĩ thuộc tổ chức y tế Elevated Health tại Huntington Beach, đang cung cấp 2 loại xét nghiệm Covid-19.

Địa điểm tại Westminster cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất nhầy ống mũi với giá $125 Mỹ kim, có thể phát hiện virus. Nơi này cũng nhận xét nghiệm bằng cách thử máu, có khả năng phát hiện kháng thể trong những người đã có tiếp xúc với virus và đã phục hồi hoặc không có triệu chứng, với giá $75 Mỹ kim. Người dân có thể thực hiện cả hai loại xét nghiệm với giá 175 Mỹ kim.

Địa điểm tại Malibu của tổ chức CORE, nằm trên đường Stuart Ranch, sẽ xét nghiệm miễn phí cho các nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp, công nhân của các ngành thương mại thiết yếu, và cư dân Malibu. Tổ chức CORE đã hợp tác với ông Abinante để thực hiện và đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm Covid-19 cho cư dân. Ông Abinante cho biết ông hy vọng có thể mở rộng các điểm xét nghiệm sang các thành phố khác, bao gồm cả Santa Ana, để giúp kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Các điểm xét nghiệm tư nhân của tổ chức CORE và ông Abinante nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Một số người cho rằng đây là một hình thức lừa đảo, và người dân không nên trả tiền cho việc xét nghiệm này. Tuy nhiên, phần lớn người khác đều ủng hộ việc xét nghiệm tư nhân, trong bối cảnh chính quyền không thể xét nghiệm miễn phí cho tất cả mọi người. Cho đến nay, các điểm xét nghiệm của ông Abinante đã báo cáo 37 ca Covid-19 cho viên chức quận hạt.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising