Sunday, 23/02/2020 - 11:11:56

Dính nhiều tai tiếng, hãng Victoria"s Secret bị đem bán

NEW YORK - Tập đoàn L Brands, công ty mẹ của Victoria Secret, dự định sẽ bán 55% cổ phần của hãng nội y nổi tiếng này cho quỹ đầu tư Sycamore Partners với giá $525 triệu Mỹ kim. Với thỏa thuận này, thương hiệu VS nổi tiếng một thời được định giá $1.1 tỷ Mỹ kim. L Brands ​​sẽ giữ lại 45% cổ phần của Victoria's Secret.
Ngay sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu L Brands sụt giảm 12%. Giới quan sát nhận xét giá bán khá thấp cho thấy tình trạng lao đao của thương hiệu Victoria's Secret trong những năm qua. Ước tính từ năm 2015 đến 2018, thị phần của Victoria's Secret tại Hoa Kỳ đã giảm từ 33% xuống chỉ còn 24%.
Sự cạnh tranh của thương mại điện tử và các thương hiệu mới khiến doanh số Victoria's Secret giảm 12% trong mùa Giáng Sinh 2019. Tổng doanh số quý IV/2019 cũng giảm 10%. Trong hơn 40 năm hình thành và phát triển, Victoria's Secret trở thành thương hiệu nội y hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những năm gần đây, hãng đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng, từ việc bị chỉ trích là quảng bá cho tiêu chuẩn cơ thể gầy gò, cho đến các tai tiếng tình dục. Hiện VS cũng đang có ý định đóng cửa hơn 50 cửa hàng do tình hình kinh doanh không khả quan.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp