Thursday, 08/03/2018 - 10:03:59

Disney muốn đưa "Black Panther" đi tranh giải Oscar 2019

HOLLYWOOD – Sau khi thu về hàng tỷ Mỹ kim doanh thu và vô số lời khen ngợi, hãng Disney đang dự định đưa “Balck Panther” đi tranh giải Oscar 2019. Ttham vọng của Disney sẽ không dừng ở những hạng mục về kỹ xảo hay quay phim, mà nhắm tới mục tiêu cao hơn như đạo diễn, kịch bản và đặc biệt là giải “Phim truyện xuất sắc.” Tuyên bố này được đưa ra bởi chính nhà sản xuất của Black Panther.

Black Panther là bộ phim siêu anh hùng, thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), mang đậm ảnh hưởng của người da màu, từ đạo diễn đến phần lớn dàn diễn viên. Cốt truyện của phim cũng không đơn thuần xoay quanh thế giới siêu anh hùng, mà còn mang nhiều yếu tố về chính trị và nạn kỳ thị chủng tộc giữa người da trắng và người da màu. Phim cũng nhắc đến những vấn đề nóng hiện nay, như chính sách kiểm soát di trú của Tổng Thống Donald Trump.

Bối cảnh phim - một quốc gia giả tưởng tại châu Phi Wakanda - cũng được giàn dựng với những nét văn hóa, phong tục, đậm chất châu Phi. Những yếu tố này thường được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) ưa chuộng, nên hãng Disney tin tưởng Black Panther có thể sẽ thành công tại Oscar năm sau.

Chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt, Black Panther đã phá vỡ nhiều kỷ lục và sắp sửa đạt $1 tỷ Mỹ kim phòng vé toàn cầu. Đồng thời, phim cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ các nhà phê bình và khán giả.

Sở dĩ Disney nuôi hy vọng tạo nên kỳ tích cho Black Panther vì nhìn thấy những gì mà Logan của hãng Fox đã làm được tại mùa Oscar 2018, khi phim này được đề cử hạng mục “Kịch bản chuyển thể hay nhất,” - điều chưa từng xảy ra ở thể loại phim siêu anh hùng. Việc Logan nhận được đề cử Oscar cho thấy các phim siêu anh hùng đã được Viện Hàn lâm chú ý nhiều hơn.

Theo giới phân tích, ngoài “giấc mơ” cho giải “Phim truyện hay nhất,” Black Panther cũng có thể tranh tài ở các giải như Thiết kế sản xuất, Nhạc phim, Đạo diễn xuất sắc và Nam phụ xuất sắc. Điều mà Disney cần làm, nếu muốn theo đuổi mục tiêu tranh giải Oscar, là duy trì sự chú ý cho Black Panther trong 1 năm tới.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp