Tuesday, 29/09/2020 - 10:12:56

Disney thông báo sa thải 28,000 nhân viên


Khu phố Downtown Disney District đã đón khách có giới hạn ngày 9 tháng 7, 2020 tại Disneyland ở Anaheim, California. (Derek Lee/Disneyland Resort via Getty Images)

 

ANAHEIM – Trước tình hình công viên giải trí Disneyland tiếp tục đóng cửa vì ảnh hưởng của Covid-19, hãng Disney thông báo sẽ cho nghỉ việc 28,000 nhân viên thuộc lãnh vực kinh doanh công viên giải trí và sản phẩm thương hiệu của hãng.

Khoảng 2 phần 3 trong số bị sa thải là nhân viên bán thời gian. Công viên Disneyland tại Anaheim đã đóng cửa từ tháng Ba vì đại dịch.

Trong thời gian đó, các nhân viên phải tạm nghỉ không lương, và hãng Disney vẫn chi trả cho các phúc lợi của họ. Ban lãnh đạo Disney đã hối thúc tiểu bang cung cấp hướng dẫn để Disneyland có thể tái mở cửa một cách an toàn. Trong khi đó, công viên Walt Disney World tại Florida đã mở cửa lại vào mùa hè.

Hiện chưa rõ số nhân viên bị sa thải sẽ được phân chia như thế nào giữa các lãnh vực kinh doanh của Disney, gồm có Disneyland, Walt Disney World, Adventures by Disney, nhiều công viên giải trí trên toàn thế giới, hãng du thuyền Disney Cruise Line, hãng phim ảnh Walt Disney Imagineering, cửa hàng bán lẻ, trò chơi điện tử, sản phẩm tiêu thụ, sách truyện, và nhiều sản phẩm khác.

Disney cho biết hãng phải sa thải nhân viên một phần là do chính quyền tiểu bang California không muốn dỡ bỏ các lệnh cấm để Disneyland mở cửa trở lại. Vào thứ Ba, một nhóm các nhà lập pháp California đã kêu gọi Thống Đốc Gavin Newsom ban hành hướng dẫn để cho phép các công viên giải trí như Disneyland, Universal Studios, Six Flags Magic Mountain, và nhiều nơi khác, được mở cửa lại.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising