Thursday, 11/07/2019 - 07:00:20

Disney tung trailer đầu tiên của Mulan


Liu Yifei đóng vai chính trong phim Mulan mới của Disney. (Picture: Walt Disney Studios/Rex)


HOLLYWOOD – Sau gần một năm kể từ khi tung poster, hãng Walt Disney Studios mới đây đã chính thức công bố đoạn clip quảng bá cho phim Mulan bản người đóng (live-action), giới thiệu những hình ảnh đầu tiên về tạo hình nghệ thuật và quy mô của phim.

Lấy cảm hứng từ truyền thuyết dân gian của Trung Quốc về nữ tướng Hoa Mộc Lan, phim hoạt hình Mulan ra mắt năm 1998, đánh dấu giai đoạn cuối trong thời kỳ phục hưng của Disney cùng với Tarzan (1999). Phim kể lại câu chuyện đầy nghị lực của Mulan (Ming Na Wen lồng tiếng) - một cô gái cải trang nam nhi, thay cha nhập ngũ, chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Trong phim, ngoài nhân vật chính, người hâm mộ còn đặc biệt yêu thích nét hài hước, vui nhộn của chú rồng Mushu (Eddie Murphy lồng tiếng). Đặc biệt, nhạc phim I'll Make A Man Out of You cũng góp phần không nhỏ vào thành công của tác phẩm, khi sở hữu giai điệu bắt tai.
Bản trailer mới của Disney cho thấy nhiều điểm khác biệt giữa phiên bản live-action và nguyên tác hoạt hình. Được biết, dự án mới sẽ không tái sử dụng ca khúc I'll Make A Man Out of You. Đồng thời, hai nhân vật được khán giả yêu thích là Mushu và Li Shang cũng không được khai thác. Do đó, Mulan phiên bản người đóng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc chinh phục những người hâm mộ lâu năm.

Mulan được đánh giá là một trong những phim hoạt hình kinh điển của Disney. Trên Cinema Score, tác phẩm nhận điểm A+, chứng tỏ mức độ yêu thích cao từ phía khán giả. Ngoài ra, nhân vật nữ tướng Trung Hoa còn là hiện thân của những người phụ nữ mạnh mẽ, có trí tuệ và sự độc lập – một tạo hình khá phù hợp với giai đoạn hiện tại, khi phong trào nữ quyền đang bùng nổ mạnh mẽ.

Dự kiến phát hành tháng 3, 2020, Mulan phiên bản người đóng được chỉ đạo bởi Niki Caro. Người đảm nhận vai nữ chính là Lưu Diệc Phi (Liu Yifei) - "thần tiên tỷ tỷ" của điện ảnh Hoa ngữ. Được biết, nữ tài tử “Thần điêu đại hiệp” đã vượt qua gần 1,000 ứng cử viên để lọt vào mắt xanh của Disney. Nhà sản xuất Mulan live-action cho rằng khả năng ngoại ngữ cùng danh tiếng vốn có của Lưu Diệc Phi sẽ giúp dự án thành công. Bên cạnh đó, phim còn có nhiều ngôi sao Hoa ngữ như Cùng Lợi, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising