Thursday, 08/11/2018 - 08:36:50

Đố vui các bạn

(Getty Images)


Bài LÃO PHAN

“Đố vui các bạn” để mọi người chúng ta cùng nhau giải trí, nhắc lại những gì đã quên, đôi khi chưa biết, giúp các bạn trẻ ôn luyện lại cái vốn tiếng Việt, chữ Việt.

Câu số 1: Cây gì chỉ cần cắm xuống, trồng xuống trong vài giờ đồng hồ là người ta có thể ăn trái cây thoải mái, vô tư? Câu này cho bà con ta... 30 giây đồng hồ để suy nghĩ và trả lời đấy nghe!

2. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một con thuyền, trên một dòng sông có rất nhiều loại cá ăn thịt người. Đến giữa dòng, bỗng thuyền của bạn bị thủng một lỗ rất to, chỉ sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn ngon lành cho những con cá này. Xin hỏi: Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh... chết tiệt, ác ôn, côn đồ này?

3. Có hai người bạn: một người mù một người câm đi shopping. Người câm muốn mua cái nón thì lấy tay chỉ lên đầu và gõ gõ mấy cái. Còn mù muốn mua kem đánh răng thì làm sao? Làm sao đây hè? Coi bộ hơi hơi cà chớn đây! Vỗ trán nghĩ mãi chưa ra.

4. Nước Việt Nam có ba miền: Bắc, Trung và Nam. Mà nói tới miền Bắc, ta nghĩ ngay đến Hà Nội, cũng như nói về miền Trung, ta nghĩ ngay đến Huế, và nói tới miền Nam là ta nghĩ ngay đến Sài Gòn. Ta thường nghe nói: 5 Cửa Ô Hà Nội, tức 5 cửa thành Thăng Long ngày xưa. Vậy chớ 5 Cửa Ô đó có tên là chi? Để mở đường cho dễ chút chút, xin đáp: 1 trong 5 Cửa Ô đó là: Ô Chợ Dừa! Rồi! Còn 4 Cửa Ô kia tên là chi? Ngay cả dân Bắc kỳ chính cống bà Lang Trọc cũng chưa chắc trả lời cho trúng hết câu hỏi này đâu hà. Câu này cho quý bạn nghĩ trong 90 giây!

Phần trả lời

1. Cây gì mà lại chỉ cắm xuống, trồng xuống trong vài giờ đồng hồ là đã ăn trái thoải mái, vô tư? Vô lý! Chắc là mưu mẹo, đánh lừa anh em đây thôi! À! À! Nó đây rồi! Cây như rứa thì chỉ có cây nhang thôi! Đốt cây nhang, nén hương rồi cắm vào cái bát hương như thường thấy khi người ta cúng giỗ, ngày Tết chẳng hạn. Chờ cho cháy hết cây nhang, tức là cũng chỉ vài chục phút, hay cao tay là 1 giờ chi đó, là người ta có quyền mang trái cây: chuối, táo, cam, lê, v.v. xuống mà ăn thôi. Đúng là thoải mái, vô tư Câu đố này thuộc loại “ trick “ thấy rõ!

2. Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên một con thuyền, trên một dòng sông có rất nhiều loại cá ăn thịt người. Đến giữa dòng, bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, chỉ sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn ngon lành cho những con cá này. Xin hỏi: Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh ác ôn, côn đồ này? Làm sao thoát được à? Súng đạn cũng khó mà tiêu diệt hết được chúng nó, trong khi mình chỉ có tay không với ba cái thứ dụng cụ vớ vẩn trên thuyền thì lại càng khó mà chống cự lại được với lũ cá ghê gớm này? Thế thì làm sao à? Thôi, chỉ còn có mỗi một cách là.... đừng tưởng tượng nữa! Đúng quá!

3. Có hai người bạn: một người mù và một người câm đi shopping. Người Câm muốn mua cái nón thì lấy tay chỉ lên đầu và gõ gõ mấy cái. Còn Mù muốn mua kem đánh răng thì làm sao? Làm sao đây hè? Coi bộ hơi hơi cà chớn đây! Vỗ trán nghĩ mãi chưa ra. Bấm phôn hỏi Cố vấn. Làm sao đây hả cố vấn? Sao mi ngốc quá vậy! Thì người mù cứ mở miệng ra mà hỏi. Mù chứ có câm đâu? Ờ nhỉ! Thế mà cứ nghĩ lộn xộn, loanh quanh miết à.

4. Năm Cửa ô Hà Nội! Ta thường nghe nói như vậy, nhưng đâu có để ý mà biết tên cả 5 Cửa Ô. Cửa Ô đã nói để gợi ý ở trên là Ô Chợ Dừa. Còn 4 Cửa Ô nữa là chi à?
Có nghe nói đến... Ô Cầu Giấy, Ô Cầu Rền. Cộng lại là 3. Còn 2 nữa, coi bộ chịu thua quá! Còn 2 Cửa Ô nữa thì ngay đến vô số dân Bắc Kỳ chính cống cũng giơ tay đầu hàng. Bởi vì có mấy ai nghe nói tới đâu. Đó là: Ô Quan Chưởng và Ô Đông Mác. Cộng tất cả lại là đủ 5 Cửa Ô rồi vậy.

Từ khóa tìm kiếm:
Đố vui các bạn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp