Saturday, 19/05/2018 - 11:23:46

Dọa nhảy lầu tự tử, nhưng vì khát nước nên bị bắt sống


Thanh niên đứng trên sân thượng doạ tự tử. (Vietnamnet)

HÀ NỘI - Lực lượng cứu nạn đã chộp được một thanh niên định nhảy lầu tự tử từ mái nhà của một trường trung học. Sau khi được cảnh sát giải cứu, thanh niên cho biết lý do định tự tử là vì không được mẹ cho tiền trả nợ quán internet và tiền mua xe máy.

Theo tin Vietnamnet, trưa thứ Sáu, lực lượng cứu nạn tại xã Bình Phú, huyện Thạch Thất nhân được tin một thanh niên khoảng 18 tuổi đã leo lên tầng thượng nhà 3 tầng của Trường Phùng Khắc Khoan có ý định nhảy xuống tự tử.

Sau khi nhận được tin, một xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ tới hiện trường. Vào lúc 1 giờ trưa, họ thấy khu vực sân thượng rất rộng, thanh niên có thể nhảy bất cứ vị trí nào xung quanh tòa nhà và không có vị trí ẩn nấp cho lực lượng cảnh sát, gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Lực lượng công an cũng đã lên sân thượng cùng người nhà đến khuyên nhủ nhằm trấn an tinh thần và khuyên bảo, nhưng thanh niên không hợp tác, tiếp tục dọa nhảy xuống.

Sau khoảng 1 giờ tìm cách khuyên nhủ không thành, chỉ huy lực lượng cứu nạn nhận định tình hình thời tiết nắng nóng, thanh niên đã đứng trên tầng thượng gần hai tiếng chắc chắn... khát nước.

Một ông đại úy cảnh sát cho biết, “Lúc này chúng tôi đã cử một chiến sĩ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho đối tượng uống để dễ tiếp cận. Cùng với đó phân công hai chiến sĩ yểm trợ nấp dưới cầu thang tầng thượng. Sau khi tiếp cận, cho đối tượng uống nước, chiến sĩ đã quật ngã, khống chế đối tượng, đồng thời các chiến sĩ yểm trợ xông lên cùng đưa đối tượng xuống đất an toàn.”

Thanh niên định tự tử là Đ.L, 18 tuổi. Khi tiếp xúc thì được biết, do L muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán net nhưng xin mẹ không đồng ý, nên hai mẹ con xảy ra cãi nhau. Sau đó, L. trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng đòi tự tử.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp