Monday, 07/05/2012 - 09:39:42

Đoàn xiếc Circus Vargas sắp trình diễn ở Quận Cam

Circus Vargas, đoàn xiếc kỳ cựu lừng danh của tiểu bang California và được coi là một trong những đoàn xiếc lớn nhất trên thế giới đến nay vẫn trình diễn trong những lều rạp lớn kiểu cổ điển, sẽ mở đợt trổ tài mới, trong tháng 5 và tháng 6 năm nay. Đặc biệt trong đợt sắp tới này, những màn xiếc hồi hộp hào hứng sẽ đi đôi với ca nhạc, có sự tham gia của nghệ sĩ danh tiếng Kevin Venardos, và nhà soạn nhạc tài ba Larry Lees. Đoàn sẽ biểu diễn tại Hollywood, từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 5. Từ 17 đến 21, đoàn sẽ trình diễn ở thành phố City of Industry, và tại Irvine từ 14 đến 25 tháng 6. Trong khu vực Little Saigon, Circus Vargas trình diễn ở thành phố Westminster, từ 17 đến 21 tháng 5, và ở thành phố Santa Ana từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 6. Vé vào cửa có bán trên mạng Internet, tại địa chỉ www.circusvargas.com, với giá cả tùy theo tuổi, theo loại ghế và hàng ghế, người lớn 25-65 Mỹ kim, trẻ em (2-10 tuổi) 20-55 Mỹ kim. Quý độc giả có thể lấy phiếu giảm giá tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông.

Đêm nhạc Tôn Nguyễn với “Chiều Về Trên Sông”


“Chiều buông trên giòng sông Cửu Long như một cơn ước mong, ơi chiều. Về đâu ơi hàng cây gỗ rong nghiêng mình trên sóng sông yêu kiều? Buồn tôi không vì sao bỗng dưng theo đò ngang quá giang thương chiều. Bởi vì thương nhiều nên nhớ (ơ) tình yêu, bởi vì đời còn nhiều khi là mơ. Bởi vì đời còn nhiều khi thành thơ có khi vui lững lờ có khi tuôn sầu u. Bởi vì chiều buồn chiều về giòng sông”. Nhạc phẩm trữ tình "Chiều Về Trên Sông" của nhạc sĩ Phạm Duy cũng được nhạc sĩ Sỹ Dự chọn là chủ đề đêm nhạc thính phòng của Hội Quán Lạc Cầm ngày 27-4-2012. Đặc biệt “Chiều Về Trên Sông” còn có những luyến láy hơi tựa của dân ca, và giọng ca chuyên chở buổi chiều trên sông Cửu Long thể hiện vào đêm Cali biển xanh nước biếc bởi một giọng hát có được nỗi niềm của chiều - chiều sâu tâm hồn tuy tuổi trẻ trung và khá mới mẻ trong cộng đồng Việt Nam. Ca sĩ Tôn Nguyễn tốt nghiệp cử nhân thanh nhạc chuyên ngành Jazz tại nhạc viện Bob Cole của trường đại học CSU Long Beach, từng trình diễn trong ban hợp xướng và giao hưởng của CSU Long Beach ở New York, Âu Châu… cũng từng trình diễn trong dàn nhạc pop của thành phố Pasadena. Tôn Nguyễn cũng là thầy dạy thanh nhạc mà trong đêm nhạc cũng có những tiết mục của học trò. MC “Chiều Về Trên Sông” là hoa khôi Hằng Ny (Hoa Khôi Liên Trường Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California 2012).

“Bèo Dạt Mây Trôi” tới “Mùa Tình Yêu” cùng Fatima


“Bèo dạt mây trôi, chốn xa xôi, anh ơi, em vẫn đợi... í i ì... Bèo dạt mây í i ì... trôi, chim sa, tang tính tình... í i ì..., cao vời ngậm một tin trông, hai tin đợi, ba bốn tin chờ sao chẳng thấy anh. Một mảnh trăng treo, suốt năm canh, anh ơi, trăng đã ngã... a á à... ngang đầu. Thương nhớ... ờ ơ... ai, sao rơi... đêm sắp tàn trăng tà, người ra đi có nhớ, (hay người xa có nhớ) là nhớ ai ngồi trông cánh chim trời, sao chẳng thấy anh...”. Mặc dù “Mùa Tình Yêu-Le Temps De LAmour” với những tình khúc của thập niên 60-70 là chủ đề đêm nhạc lần đầu tiên tại Little Saigon của ca sĩ Fatima ở Hội Quán Lạc Cầm với ban nhạc Sỹ Dự cùng những tiếng hát của ca sĩ Thanh Mai, Paolo, Tuấn Dũng, Nguyễn Đức Cường, Tuấn Cường, Thiên Quang, Lâm Thiếu Anh, Phương Hồng Quế, nhưng trong đó đặc biệt có nhạc phẩm “Bèo Dạt Mây Trôi” là một bản dân ca quan họ nhưng lại còn được viết lời hát bằng tiếng Anh và Pháp bởi ca sĩ Fatima - ái nữ của ca sĩ tiếng học trò Thanh Mai ở Sài Gòn thuở nào (“Mai, anh đã yêu em một tình yêu quá không may” trong nhạc phẩm “Mai” của nhạc sĩ Quốc Dũng); “Bèo Dạt Mây Trôi” với phần soạn hòa âm của nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng là người trong gia đình. Trong đêm nhạc “Mùa Tình Yêu”, Fatima - tên vị nữ thánh - Đức Mẹ Maria, như một thiên thần tình yêu cũng báo tin vui sắp cưới, như cô em gái Ô Mai trước đây. Ca sĩ Fatima cũng từng có hợp đồng trình diễn ca hát ở South Coast Plaza, và dự định sẽ ra album ca nhạc Layers, trong đó có những bản nhạc cả tiếng Anh và Pháp do Fatima viết. Fatima từng sống bên Pháp, bây giờ ở Mỹ.

“Phượng” cùng “Tình Ca Viễn Xứ” với Miên Du Đà Lạt và bạn hữu


Phượng, dù Cali chỉ có phượng tím không có phượng hồng như Việt Nam nhưng “Phượng” cũng là một trong những nhạc phẩm tiêu biểu của “Tình Ca Viễn Xứ” - đêm nhạc của Asian American Entertainment Foundation tổ chức gây quỹ cho Hope Today, với những dòng nhạc của thi nhạc sĩ Miên Du Đà Lạt của Hải Ngoại Thi Ca cùng các dòng thơ nhạc của các thi nhạc sĩ bạn hữu… được tổ chức tại hội trường báo Người Việt vào đêm 21-4-2012. “Tình Ca Viễn Xứ” đặc biệt gây được niềm xúc động với phần trình diễn song tấu tây ban cầm của nghệ sĩ khiếm thị Nguyễn Đức Đạt và ca sĩ Quỳnh Lan, hiện ở Houston, nhưng từng là học trò nhạc sĩ Trần Tiến trình diễn như cô tâm sự theo lời thầy ngày trước “không uống mà say”, cùng các tiếng hát của ca sĩ Vân Quỳnh trong bài hát có câu “anh xa em xa quá”, Nguyễn Huy Tâm với bài hát về thiên thần nhỏ cũng là tâm sự về bé yêu con anh đã mất trước đây, Anh Dũng với mối tình của “Phượng”…, MC Nguyễn Bá Thành, Ngọc Mai, dương cầm Quốc Vũ, vĩ cầm Lina Nguyễn, saxophone Đình Thành, âm thanh và ánh sáng Cang Võ CVB…

Tài tử trẻ Pattinson đóng vai lính Mỹ đi bắt Saddam Hussein
Robert Thomas-Pattinson là một diễn viên điện ảnh người Anh, 25 tuổi, cũng là một người mẫu và nhạc công, nổi tiếng thế giới nhất với vai diễn Edward Cullen trong bộ phim Twilight Saga, cốt truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephenie Meyer, và vai diễn Cedric Diggory trong phim Harry Potter and the Goblet of Fire (Harry Potter và Chiếc Chén Lửa). Mới đây chàng tài tử trẻ đẹp trai này nhận diễn xuất trong vai Eric Maddox trong bộ phim đang được quay, tựa đề là Mission: Blacklist (Sứ Mạng: Sổ Đen), theo một bản thông cáo báo chí của các nhà làm phim cho biết vào hôm 2-5-2012. Eric Maddox là một chuyên viên thẩm vấn của Quân Đội Mỹ từng bắt sống được nhà độc tài Saddam Hussein của Iraq trong năm 2003. Dựa trên cuốn sách cùng tên Mission: Black List #1, do chính Maddox viết, với sự trợ giúp của Davin Seay, bộ phim hứa hẹn nhiều pha gay cấn hồi hộp này là do đạo diễn Jean-Stéphane Sauvaire thực hiện. Ngoài ra, trước khi phim mới này được bấm máy, Robert Pattinson sắp trình làng trong tháng 6 tới đây bộ phim Cosmopolis do anh đóng, tại Đại Hội Điện Ảnh Cannes ở Pháp.

Người đẹp chuyển giới tính thách thức nội qui giải Hoa Hậu Hoàn Vũ
Trong nội qui của cuộc thi hoa hậu Miss Universe có điều khoản đòi buộc thí sinh phải là một người “sinh ra đã là nữ”. Thế nhưng câu qui định này đã trở thành vấn đề bị thách thức bởi Jenna Talocka, một người đẹp Canada đã chuyển đổi giới tính. Chuyện xảy ra là ban giám khảo phát giác ra rằng cô đã từng chịu giải phẫu chỉnh hình phái tính, nên họ quyết định cô không hội đủ điều kiện để dự thi hoa hậu. Thế là nhiều tiếng la ó phản đối nổi lên, đến nỗi sau khi tham khảo ý kiến với Liên Minh Đồng Tính Chống Nhục Mạ (GLAAD), ban tổ chức cuộc thi Miss Universe, của đại công ty của tỷ phú Donald Trumph, đã thay đổi luật lệ dự thi, cho phép các phụ nữ chuyển giới tính được tham gia vào cuộc thi hoa hậu này, bắt đầu trong năm 2013. Thế là phản ứng dây chuyền xảy ra từ hành động của Talocka, lan sang tới tận Singapore. Tại nước Á Châu này, ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Miss Singapore Universe đã quyết định sửa đổi luật dự thi, khiến cho giới chuyển phái tính ở đây nhiệt liệt hoan hô, mặc dù cho đến nay dân chúng Singapore vẫn khá bảo thủ về vấn đề này, và dư luận trong nước vẫn cứ còn chia rẽ.

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp